Học sinh quay lại trường học, 100% đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và lớp chia theo số chẵn lẻ

10:43 - 04/05/2020

Sau một thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19, sáng nay (4/5), học sinh vui mừng đến trường để chính thức đi học trở lại.

Tại Hà Nội

Theo lịch đi học của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng nay, học sinh THCS, THPT (bao gồm học viên học chương trình THCS, THPT thuộc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên), các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trực thuộc Thành phố đã đến trường.

Tại trường Marie Curie, hơn 3.000 học sinh đi học trở lại với tinh thần vui tươi. Em Trần Ngọc Ánh, lớp 12G phấn khởi chia sẻ: "Thời gian qua dù được gặp bạn bè qua mạng xã hội nhưng trong lòng luôn khát khao được trở lại ngôi trường thân yêu, gặp gỡ bạn bè". Hầu hết các em học sinh đều có cảm nhận như ngày mới nhập trường, bởi hôm nay công tác đón tiếp học sinh của nhà trường chu đáo, băng rôn, khẩu hiệu cùng nước sát khuẩn và được trực tiếp các thầy cô tặng khẩu trang, giúp các em tự tin.

Học sinh háo hức đến trường như ngày Khai giảng: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, lớp chia theo số chẵn lẻ - Ảnh 1.

Học sinh đến từ sớm và được đo thân nhiệt trước cổng trường.

Học sinh háo hức đến trường như ngày Khai giảng: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, lớp chia theo số chẵn lẻ - Ảnh 2.

Học sinh háo hức đến trường như ngày Khai giảng: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, lớp chia theo số chẵn lẻ - Ảnh 3.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Xuân Khang - hiệu trưởng trường Marie Curie cho biết, trước khi các em trở lại trường, ban lãnh đạo đã có những công tác chuẩn bị như xe buýt được tiến hành khử khuẩn 2 lần/ngày, trước khi đón và sau khi trả học sinh. Cuối giờ chiều, sau khi học sinh đã về hết, các lớp học sẽ được tổng vệ sinh, lau bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B. 

Đối với học sinh được bố mẹ đưa đón, nhà trường sẽ gọi loa thông báo. Cha mẹ chỉ đón con tại cổng trường, không lên lớp học. Cha mẹ học sinh đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe con tại nhà trước khi đến trường. Nếu con có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi học sinh sẽ ở nhà và khám bệnh. 

Theo thầy Khang, tiết đầu tiên của sáng thứ 2 (4/5), các chủ nhiệm sẽ phổ biến cho học sinh cách phòng dịch Covid-19. Đồng thời, các thầy cô sẽ thường xuyên theo dõi sức khỏe các con tại trường. 

Học sinh háo hức đến trường như ngày Khai giảng: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, lớp chia theo số chẵn lẻ - Ảnh 4.

Bắt đầu từ sáng sớm, học sinh trường THPT Kim Liên cũng đã đến trường trong tâm trạng rất háo hức. Các em đeo khẩu trang 100% và được đo thân nhiệt từ ngay ở cổng trường.

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 1.

Từ hơn 6h, giáo viên đã có mặt tại trường và làm công tác chuẩn bị chào đón học sinh.

Học sinh được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.

100% giáo viên và học sinh đeo khẩu trang.

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 7.

Các em được phụ huynh đưa đón cẩn thận.

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 8.

Tại trường THCS Sóc Sơn, học sinh sẽ được học thay ca. Mỗi lớp chia thành 2 lớp nhỏ, số thứ tự chẵn học thứ 2, 4, 6 và số lẻ học 3, 5, 7. Các em được khám thân nhiệt và sát khuẩn tại hành lang. Sau đó, mỗi học sinh 1 bàn, ngồi so le và giờ ra chơi đứng cách nhau 2m. 

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 9.

Học sinh đến trường từ sớm và rất háo hức gặp lại bạn bè.

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 10.

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 11.

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 12.

Học sinh háo hức đến trường sau 3 tháng nghỉ học: 100% đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường - Ảnh 13.

Tại TP.HCM

Sáng 4/5, học sinh lớp 12 bậc THPT và lớp 9 bậc THCS cũng đã chính thức đến trường trở lại sau 3 tháng nghỉ học vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, theo kế hoạch, hôm nay các em chỉ đến trường cùng giáo viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Ngày 5.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Theo kế hoạch, ngày 8/5, học sinh lớp 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, học sinh đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ngày 11.5, học sinh bắt đầu đi học bình thường.

Ngày 11/5, học sinh lớp 1, 2 và 3 đến trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ngày 12/5, học sinh bắt đầu đi học bình thường. Và ngày 18/5, học sinh lớp lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại. Ngày 25/5, lớp mầm và chồi bắt đầu đi học trở lại. Ngày 1/6, các lớp nhà trẻ còn lại bắt đầu đi học trở lại.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›