Học sinh Việt Nam giành 2 huy chương vàng về phát minh, sáng chế

18:08 - 28/07/2019

Kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) năm 2019 tại Seoul (Hàn Quốc) cả 2 phát minh, sáng chế thuộc lĩnh vực Sinh-Hóa và Vật lí

 

 - Ảnh 1

Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới năm 2019 tại Seoul (Hàn Quốc).

Chiều 28/7, tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới (WICO) năm 2019 diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc) từ ngày 25 – 27/7 có 22 nước trên thế giới tham dự với 345 phát minh, sáng chế ở tất cả các lĩnh vực khoa học.

Việt Nam có 2 phát minh, sáng chế thuộc lĩnh vực Sinh-Hóa và Vật lí của 2 nhóm nghiên cứu Khoa học liên trường Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội (6 học sinh), Trường THCS Cầu Giấy (2 học sinh), Trường THPT Chu Văn An (1 học sinh) đạt được kết quả hết sức ấn tượng.

Cả hai phát minh, sáng chế này đều được đánh giá cao bởi tính mới, sáng tạo và thiết thực, cùng giành huy chương vàng. Đáng chú ý, 2 sáng chế trên còn giành 2 giải đặc biệt cho các phát minh sáng chế tốt nhất của Đại học Chulalongkorn Thái Lan (nhóm Sinh-Hoá) và của Hiệp hội Khoa học trẻ Indonesia (nhóm Vật lí).

Cụ thể, các nghiên cứu được trao giải gồm: Sáng chế “Chế phẩm xử lý ô nhiễm dầu từ nấm men tạo màng sinh học trên than sinh học có nguồn gốc từ Trấu” (liên trường Trường THCS Giảng Võ, Trường THCS Cầu Giấy, Trường THPT Chu Văn An); Sáng chế “Ứng dụng nano bạc để nâng cao hiệu suất của thiết bị chưng cất nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời” (liên trường Trường THCS Giảng Võ, Trường THCS Cầu Giấy.

Olympic Phát minh và Sáng chế Thế giới WICO (World Invention Creativity Olympic, viết tắt: WICO) là cuộc thi thường niên được thành lập và tổ chức bởi Hiệp hội Phát minh Sáng chế các trường Đại học Hàn Quốc và được Quốc hội Hàn Quốc bảo trợ.

WICO là cuộc thi về những phát minh và sáng chế có tính mới, sáng tạo và thiết thực. Cuộc thi được chấm bởi Ban giám khảo quốc tế, theo các tiêu chí chặt chẽ được xác định bởi các nhà khoa học hàng đầu có uy tín. Kỳ thi dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên toàn thế giới. 

HÒA THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›