Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Học viện Âm nhạc Việt Nam lên tiếng về tên tội phạm ấu dâm người Anh từng chơi nhạc tại đây

13/05/2019 16:33

Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, tên tội phạm này sau khi sang Việt Nam có làm việc tại một dàn nhạc. Dàn nhạc này từng thuê địa điểm của Học viện để luyện tập.

Liên quan đến vụ việc Christopher Trinnaman (41 tuổi) - kẻ từng bị kết án về tội ấu dâm tại Anh năm 2015 đã đến Việt Nam sinh sống, mới đây có thông tin cho rằng người đàn ông này từng chơi cho một dàn nhạc ở Việt Nam. Dàn nhạc này cũng từng xuất hiện tại Học viện âm nhạc Việt Nam.

Học viện Âm nhạc Việt Nam lên tiếng về tên tội phạm ấu dâm người Anh từng chơi nhạc tại đây - Ảnh 1.

Trinnaman chụp ảnh với trẻ em.

Trả lời PV trưa 13/5, ông Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, tên tội phạm này sau khi sang Việt Nam có làm việc tại một dàn nhạc. Dàn nhạc này từng thuê địa điểm của Học viện để luyện tậpPhía học viện Âm nhạc không có liên quan, liên hệ hay thông tin gì về gã tội phạm này.

Theo trang Mirror đưa tin Trinnaman đã mãn hạn tù vào năm 2015. Y vốn là nhạc công kèn trombone, sau đó đã gia nhập một dàn nhạc hàng đầu và được nhìn thấy biểu diễn tại Việt Nam vào tháng 11/2018. Trong những bức hình về y tại Việt Nam, có cả hình ảnh chụp cùng những đứa trẻ.

Luật pháp tại Anh Quốc không cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh sau khi mãn hạn tù, nên việc Trinnaman đến Việt Nam sinh sống là không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc y có một cuộc đời mới mà không chịu sự kiểm soát của bất cứ ai đã gây ra sự phẫn nộ cho cộng đồng mạng.

Học viện Âm nhạc Việt Nam lên tiếng về tên tội phạm ấu dâm người Anh từng chơi nhạc tại đây - Ảnh 2.

Hình ảnh Trinnaman tại Việt Nam.

Trinnaman đã dụ dỗ nạn nhân trên qua internet vào năm cô 13 tuổi cùng một bé gái 14 tuổi khác. Gã giả làm thiếu niên, dụ cả 2 đến khách sạn để quan hệ tình dục. Nạn nhân 13 tuổi sau đó đã ra làm chứng khi Trinnaman bị xét xử tại Anh. Người còn lại đã tự tử.

Được biết, năm 2009 Trinnaman đã bỏ trốn chỉ 24h trước khi ra tòa, khiến các nhà chức trách tại Anh phải truy đuổi. Cảnh sát sau đó đã tìm kiếm và phát hiện trong máy tính của y có 28 bức ảnh khiêu dâm trẻ em. Đến năm 2010, y bị kết án 4 năm tù trong một phiên tòa xét xử vắng mặt, vì tội dụ dỗ trẻ em và lưu trữ ảnh khiêu dâm trẻ em.

Năm 2011, Trinnaman bị bắt tại Scotland và được liệt vào danh sách tội phạm có độ nguy hiểm cao, trở thành đối tượng trong Lệnh phòng chống Tác hại tình dục - một quy định ngăn không cho y tiếp xúc với trẻ em và hạn chế mức độ tiếp cận internet. Tên của gã cũng lọt vào danh sách tội phạm tình dục tại Anh Quốc cho đến hết đời.

Học viện Âm nhạc Việt Nam lên tiếng về tên tội phạm ấu dâm người Anh từng chơi nhạc tại đây - Ảnh 3.

Trinnaman khi biểu diễn tại Việt Nam.

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Trinnaman có hành động không phù hợp hay vi phạm pháp luật kể từ khi đến Việt Nam. 

Nhưng theo Katherine Mulhern - giám đốc tổ chức về quyền trẻ em ECPAT UK, chính phủ cần có những quy định chặt chẽ hơn về cách quản lý các đối tượng phạm tội nghiêm trọng như vậy.

Ngọc Thắng

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm