Hội An kêu gọi bác sĩ, y sĩ về hưu, sinh viên y khoa hỗ trợ chống dịch

16:12 - 01/08/2020

UBND TP Hội An kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế hoặc đã nghỉ hưu còn đảm bảo sức khỏe, các bạn trẻ là sinh viên y khoa tích cực tham gia, hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch TP Hội An nhận định, hiện nay dịch bệnh Covid-19 gây ra trên địa bàn TP Hội An đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến đặc biệt phức tạp, khó lường. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2 không ngừng gia tăng, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao.

UBND TP Hội An, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Hội An đã quyết liệt triển khai nhiều biện pháp, huy động cả hệ thống chính trị cùng hành động với quyết tâm kiểm soát tình hình, hạn chế thấp nhất sự lây lan, bùng phát dịch trên địa bàn Hội An.

Hội An kêu gọi bác sĩ, y sĩ về hưu, sinh viên y khoa hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

“Tuy nhiên, công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có khó khăn về lực lượng nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch. Vì vậy, Hội An rất cần sự chung tay, đồng lòng của các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, sinh viên y khoa để cùng với thành phố đẩy lùi dịch bệnh”, thư kêu gọi của Chủ tịch TP Hội An viết.

Với tinh thần đó, UBND TP Hội An kêu gọi các bác sĩ, y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế hoặc đã nghỉ hưu còn đảm bảo sức khỏe, các bạn trẻ là sinh viên y khoa tích cực tham gia, hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống covid-19 TP Hội An trân trọng cảm ơn và mong nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các tình nguyện viên. Tình nguyện viên đăng ký vui lòng liên hệ ông Bùi Văn Dũng, Phó Chánh văn phòng phụ trách HĐND-UBND TP Hội An qua số điện thoại 0988 620 700.

Tính đến sáng 1/8, toàn TP Hội An có 11 ca dương tính và 1 ca nghi nhiễm. TP Hội An đã cách ly xã hội từ 0h ngày 31/7 đến 14/8 và phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An nơi có nhiều bệnh nhân dương tính với Covid-19.

BP (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›