Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Trình diễn nghề tại Hội chợ hàng thủ công truyền thống

14/11/2017 06:09

Ngày 18/11, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra Hội chợ Hàng thủ công truyền thống 2017.

 

Trình diễn nghề tại Hội chợ hàng thủ công truyền thống - Ảnh 1

 Một trong những gian hàng được trưng bày tại hội chợ. 

 

Theo đó, Hội chợ có 47 quầy hàng, quy tụ nhiều nhóm sản xuất từ các vùng miền của đất nước trong đó có 23 quầy thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, 24 quầy thuộc về các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống.

  Ngoài ra, Hội chợ năm nay rất đặc biệt với màn trình diễn thời trang “Truyền thống trong đương đại” đặc sắc. Tại hội chợ còn có các hoạt động trình diễn nghề: Dệt thổ cẩm, vẽ Batik, thêu… và các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động mang tính giáo dục, nghệ thuật cho trẻ em.

 Trình diễn nghề tại Hội chợ hàng thủ công truyền thống - Ảnh 2

Tại hội chợ, các em nhỏ tập làm các sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm thiệp chúc mừng...

 

Các em nhỏ được tham gia các hoạt động hữu ích miễn phí như: Tập làm các sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm thiệp chúc mừng, làm vòng tay, tô mầu các mẫu hoa văn dân tộc thiểu số, tập thiết kế thời trang…

 Thông qua các hoạt động này, các em sẽ hiểu rõ hơn về các quy trình làm hàng thủ công truyền thống, đồng thời các em nhận thức được giá trị của lao động và đây sẽ là những kiến thức quý báu để các em mang theo trong suốt cuộc đời.

 

Trình diễn nghề tại Hội chợ hàng thủ công truyền thống - Ảnh 3

Biểu diễn thời trang tại hội chợ năm 2016.

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Ấm áp “Tổ ấm yêu thương – Nơi mong đợi trở về”

  Ấm áp “Tổ ấm yêu thương – Nơi mong đợi trở về”

  Những âm hưởng mênh mang, sâu lắng và nồng nàn, những ca từ và giai điệu ngọt ngào, hoà quyện và tràn đầy tình yêu, từ những điều bình dị, gần gũi đến những điều lớn lao trong chương trình nghệ thuật “Tổ ấm yêu thương – Nơi mong đợi trở về” đã gây xúc động cho hàng trăm khán giả. Chương trình vừa diễn ra tại Nhà hát Nghệ thuật Âu Cơ – Hà Nội, hướng đến Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Văn Hóa và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng.

 • Tan chảy cùng "Sầu tím thiệp hồng" do Hoài Linh, Chí Tài và Giao Linh biểu diễn

  Tan chảy cùng

  Danh hài Hoài Linh, Chí Tài và "Nữ hoàng sầu muộn" Giao Linh khiến người nghe tan chảy với bản cover "Sầu tím thiệp hồng" đầy cảm xúc.

 • Hoa hậu Đại dương 2017 không giải phẫu thẩm mỹ

  Hoa hậu Đại dương 2017 không giải phẫu thẩm mỹ

  Đó là khẳng định của BTC cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017” trong báo cáo gửi Bộ VH-TT&DL, Cục Nghệ thuật biểu diễn về kết quả cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

 • Trước 11/11: Sẽ công bố kết quả thanh tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

  Trước 11/11: Sẽ công bố kết quả thanh tra cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017

  Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên vào sáng 8/11. Theo đó, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, BTC sai thì phải xử lý. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng, nặng nữa thì dừng tất cả các cuộc mà BTC đó xin cấp phép.