Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa nhiều hoạt động hướng về đối tượng chính sách, người nghèo

07:06 - 18/09/2019
Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa nhiều hoạt động hướng về đối tượng chính sách, người nghèo

Nhiều hoạt động tết vì người nghèo ở thanh hóa

(Dân sinh) - Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa có nhiều nỗ lực trong công tác nhân đạo, từ thiện, giúp nhiều đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời kém may mắn vươn lên...

Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm tham gia hỗ trợ kinh phí sửa chữa, làm mới nhà ở cho các đối tượng xã hội; mô hình nồi cháo tình thương... qua đó đã nhân lên niềm vui, niềm tin vào cuộc sống cho nhiều cảnh đời khó khăn.

Để các hoạt động của hội đạt hiệu quả cao, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo năm, quý, tháng và từng thời điểm; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các cấp hội cơ sở thực hiện nhiệm vụ theo các kế hoạch đã triển khai.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa nhiều hoạt động hướng về đối tượng chính sách, người nghèo - Ảnh 1.

Những năm qua, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực chung tay vì người nghèo

Đồng thời để nâng cao nhận thức của người dân về các hoạt động của hội, lãnh đạo các cấp hội đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức ở địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động của hội; triển khai thực hiện tốt các phong trào nhân đạo, từ thiện; thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, phòng trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2019 đã vận động được 4.587 suất quà trao tặng cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá tiền hơn 1,41 tỷ đồng.

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" những năm qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, đem hy vọng đến cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người đang ốm đau bệnh tật..., giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, các cấp hội đã hỗ trợ đột xuất cho hơn 450 đối tượng bị tai nạn rủi do đột xuất với trị giá hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra, hội còn phối hợp với Giáo hội Phật giáo, Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa tổ chức hiệu quả mô hình "Bếp ăn tình thương" tần suất 300 suất cháo/cơm 1 lần/tuần nhằm hỗ trợ người bệnh có những bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và động viên tinh thần để người bệnh và người nhà bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật.

Hội đã phối hợp với ngành y tế tổ chức nhiều đợt khám, chữa bệnh cấp thuốc cho hàng trăm đối tượng là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật và hộ nghèo. Riêng từ đầu năm 2019 đến nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho gần 400 đối tượng với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố Thanh Hóa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện phong trào tương thân tương ái; tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm mở rộng và đa dạng các hoạt động trợ giúp nhân đạo để người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›