Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC tại TP Hồ Chí Minh từ 18 - 30/8

17/08/2017 21:45

Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC và các cuộc họp liên quan (gọi tắt là SOM 3) sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18 - 30/8/2017.

 

Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC tại TP Hồ Chí Minh từ 18 - 30/8 - Ảnh 1Hội nghị mạng lưới các trung tâm nghiên cứu (ascc) nằm trong khuôn khổ các hoạt động của năm APEC 2017.

 

Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo thường kỳ Bộ ngoại giao chiều nay 17/8. Hội nghị SOM 3 có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định quyết tâm tăng cường hợp tác của APEC, góp phần tạo động lực cho tăng trưởng và liên kết của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

SOM 3 sẽ tiếp tục thúc đẩy triển khai các nội dung ưu tiên hợp tác của APEC trong năm 2017. SOM 3 và các cuộc họp liên quan còn có ý nghĩa then chốt trong việc xác định chương trình hoạt động, nghị sự và hướng các văn kiện dự kiến trình lên các nhà Lãnh đạo cấp cao trong TLCC APEC vào tháng 11 cũng như các Hội nghị Bộ trưởng sắp tới.
Năm nay có nhiều Bộ, ngành của Việt Nam tham gia các phiên thảo luận tại SOM 3 với tư cách là nước chủ nhà như Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...
Trong khuôn khổ SOM 3 sẽ diễn ra 75 cuộc họp của 4 Ủy ban, 26 Nhóm công tác và các tiểu nhóm. Các hoạt động nổi bật trong đợt hội nghị này gồm:
Đối thoại chính sách cao cấp về Y tế và Kinh tế và các cuộc họp liên quan của Nhóm công tác về Y tế (ngày 24/8).
Đối thoại các quan chức cao cấp về các FTAs và RTAs trong khu vực (27/8) nhằm trao đổi kinh nghiệm và thông tin về các vấn đề liên quan đến các hiệp định thương mại tự do (FTA) và các thỏa thuận thương mại tự do khu vực (RTA).
Hội thảo phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội (ngày 28/8) nhằm thảo luận về việc thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và chương trình nghị sự APEC về tăng cường phát triển bao trùm. Hoạt động này là sáng kiến của Việt Nam.
Hội nghị SOM 3 (ngày 29 - 30/8) thảo luận công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; triển khai các ưu tiên APEC 2017; tiến triển trong việc triển khai các ưu tiên APEC 2017 tại các ủy ban, nhóm công tác.
Trong dịp này từ ngày 21 - 25/8 cũng sẽ diễn ra Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cao cấp về An ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Thành phố Cần Thơ.

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.
 • Thanh Hóa: Đứt cáp cần cẩu, một người tử vong

  Thanh Hóa: Đứt cáp cần cẩu, một người tử vong

  Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng do đứt cáp cần cẩu chiều 17/8, tại cơ sở sản xuất đá Tiến Hoan, có địa chỉ ở số 195, phố Cao Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa đã khiến một lao động tử vong.

 • Tổng Giám đốc UNESCO thăm Việt Nam từ 24 - 27.8

  Tổng Giám đốc UNESCO thăm Việt Nam từ 24 - 27.8

  Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Irina Bokova sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 - 27/8/2017.

 • Chính phủ quyết tâm giảm từ 10 - 15% giá thuốc sau khi đấu thầu

  Chính phủ quyết tâm giảm từ 10 - 15% giá thuốc sau khi đấu thầu

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã yêu cầu các cơ quan Bảo hiểm xã hội, Bộ Tài chính và Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ, kịp thời trong tổ chức đấu thầu thuốc thuộc danh mục chi trả của bảo hiểm y tế. Việc đấu thầu này nhằm kéo giảm giá thuốc từ 10 - 15% so với hiện hành, nhất là các loại thuốc biệt dược đã hết bản quyền công nghệ.

 • Chào Sea Games 29, Viettel giảm 99% cước Roaming quốc tế

  Chào Sea Games 29, Viettel giảm 99% cước Roaming quốc tế

  Chào đón Sea Games 29 được tổ chức tại Malaysia, Viettel triển khai chương trình khuyến mại cho dịch vụ Roaming quốc tế. Theo đó, từ ngày 19/8/2017 đến 31/12/2017, khách hàng của Viettel khi đến Malaysia sẽ được hưởng giá cước Roaming giảm tới 99% so với trước đây.