Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh

19/10/2018 14:18

Sáng nay 19/10, tại Đoàn an dưỡng 40, Quân khu IV, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm thực hiện chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh.

 

Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh - Ảnh 1

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Dự lễ có đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thanh tra Bộ Lao động-Thương binh và xã hội, cục Chính sách bộ Quốc Phòng, các quân khu, các Sở Lao động-Thương binh và xã hội nhiều tỉnh.

Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng và Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, chủ trì hội nghị.

Thực hiện chương trình phối hợp, từ năm 2015 đến nay, Bộ Lao động-Thương binh và xã hội và bộ Quốc Phòng, đã phối hợp tiến hành thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh, do cơ quan quân đội thực hiện trong giai đoạn từ 1998 đến tháng 5/2013 tại 7 Quân khu và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Sau gần 3 năm phối hợp triển khai, được sự quan tâm và chỉ đạo của lãnh đạo hai bộ. Công tác thực hiện và xử lí sau thanh tra, được thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng, thuận lợi, đúng quy định của pháp luật.

Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh - Ảnh 3

Thứ trưởng bộ lao động-Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng, phát biểu tại hội nghị.

Trong quá trình thực hiện cũng có nhiều khó khăn như; thời gian thanh tra trực tiếp tại các Quân khu ngắn, và số lượng thành viên tham gia Đoàn thanh tra liên ngành không nhiều nhưng số lượng hồ sơ cần kiểm tra rất lớn; địa bàn nhiều Quân khu rộng, các đơn vị trực thuộc đóng ở các địa điểm xa; do đặc điểm của cá cuộc chiến tranh, các đơn vị quân đội thường xuyên cơ động, sáp nhâp, giải thể nên việc xác lập, quản lí, lưu trữ hồ sơ không được đầy đủ, một số hồ sơ bị ẩm mốc, thất lạc.

Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh - Ảnh 4

Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị đã có nhiều tham luận của các Sở lao động-Thương binh và xã hội và Bộ CHQS nhiều tỉnh được trình bày.

Sau phần tham luận, các đại biểu cũng đã phát biểu nhiều ý kiến tham luận về những thuận lợi và khó khăn trong công tác thanh tra tại nhiều địa phương.

 Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh - Ảnh 5

Ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra bộ Lao động-Thương binh và xã hội, báo cáo kết quả phối hợp thanh tra tại hội nghị.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, hai Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục lãnh đạo các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ và các Quân khu, Bộ CHQS và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, triển khai thực hiện nghiêm túc, công bằng, khách quan các kết luận thanh tra đúng nội dung và thời hạn quy định”.

Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh - Ảnh 6Hội nghị Tổng kết chương trình phối hợp thanh tra về xác nhận hồ sơ thương binh - Ảnh 6

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng và Trung tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ nhân ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

HOÀNG TÙNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin
Các cận vệ của ông Kim Jong-un đã sử dụng cồn để lau ghế cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trước khi bắt đầu cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
 • Đà Nẵng: Dừng thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào khu bến cảng Thọ Quang

  Đà Nẵng: Dừng thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào khu bến cảng Thọ Quang

  Thủ tướng Chính phủ đồng ý dừng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến luồng vào Khu bến cảng Thọ Quang, Cảng biển Đà Nẵng như đề nghị của Bộ Giao thông vận tải và ý kiến của các Bộ liên quan.

 • TP.HCM: Nhiều xe buýt trợ giá bỏ tuyến vì không đủ kinh phí

  TP.HCM: Nhiều xe buýt trợ giá bỏ tuyến vì không đủ kinh phí

  Thời gian gần đây nhiều chủ xe buýt xin ngừng chạy vì vắng khách, tiền trợ giá chưa nhận được, trong khi nợ nần chồng chất…

 • Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam

  Nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam

  Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (INWES-APNN) với chủ đề “Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số” diễn tại Hà Nội trong 3 ngày, từ ngày 18 đến ngày 20/10 năm 2018 với sự tham dự của 250 đại biểu, trong đó có 65 đại biểu quốc tế đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ, 20 khách quốc tế trong nước và 180 đại biểu Việt Nam là các nữ khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng dạy của các Viện nghiên cứu, Trường Đại học, các Bộ/ngành trên toàn quốc, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam.

 • Quy định BHXH bắt buộc đối với NLĐ nước ngoài

  Quy định BHXH bắt buộc đối với NLĐ nước ngoài

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.