Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật

12/04/2018 19:11

Trong hai ngày 16 - 17/4, tại Hà Nội, 48 đại biểu người khuyết tật là các giám đốc doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất được lựa chọn từ 37 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ tham dự chương trình: “Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật”.

 

Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật - Ảnh 1Chương trình “Một trái tim - Một thế giới”.

 

Nhân kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2018, trong hai ngày 16 - 17/4, tại Hà Nội, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức các chương trình: “Hội ngộ doanh nhân, chủ cơ sở sản xuất là người khuyết tật”; Chương trình giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XV năm 2018; Tọa đàm “Cơ sở sản xuất kinh doanh của người khuyết tật - Thực tiễn và kiến nghị”.

Đây là các hoạt động nhằm ghi nhận, tôn vinh những tấm gương người khuyết tật (NKT) tiêu biểu vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong lao động, kinh doanh, làm chủ doanh nghiệp, làm chủ cơ sở. Qua các chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc này góp phần tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức về khả năng và sự đóng góp của NKT vào xã hội, góp phần nhân rộng các điển hình tiên tiến, lan tỏa, truyền động lực trong cộng đồng, trong giới trẻ về những mô hình, sáng kiến khởi nghiệp thành công của NKT.

Tham dự chương trình có 49 đại biểu NKT là các giám đốc doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất được lựa chọn từ 37 tỉnh, thành phố trên cả nước (trong đó có 14 đại biểu là nữ, 3 đại biểu dân tộc thiểu số, 2 đại biểu khiếm thị, 1 đại biểu khiếm thính).

49 đại biểu NKT là 49 câu chuyện kể về quá trình vượt khó đi lên, thành lập và phát triển doanh nghiệp, cơ sở. Họ đến từ mọi miền đất nước, hoàn cảnh, điều kiện, môi trường, tình trạng khuyết tật khác nhau, trong số đó có những người không một ngày đến trường, nhưng họ đều có chung ý chí, nghị lực bứt phá, vượt qua khuyết tật, luôn tiến lên phía trước.

Chương trình giao lưu “Một trái tim - Một thế giới” lần thứ XV sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 lúc 20h30 ngày 16/4/2018.

HÒA CÙ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ Chiếc máy thần thánh giúp thu hoạch 80kg rau ăn lá chỉ trong 1 giờ
Một công ty tại Mỹ đã thiết kế nông cụ gồm những lưỡi dao kim loại, sợi vải được bện chặt và một túi đựng để thu hoạch rau.
 • Tăng hỗ trợ vốn ưu đãi cho người khuyết tật

  Tăng hỗ trợ vốn ưu đãi cho người khuyết tật

  Theo Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Lê Tấn Dũng, nhiều năm qua đẩy mạnh huy động sự tham gia của cả cộng đồng, đã góp phần không nhỏ trong tạo việc làm cho người khuyết tật, cùng với sự chủ động, tích cực và nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương, tình hình triển khai luật pháp, chính sách về người khuyết tật ngày càng đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

 • Hỗ trợ gạo cho 2 tỉnh Điện Biên và Hòa Bình

  Hỗ trợ gạo cho 2 tỉnh Điện Biên và Hòa Bình

  Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Điện Biên, Hòa Bình trong thời gian giáp hạt năm 2018.

 • Hà Tĩnh: Tặng bò ủng hộ nông dân nghèo khôi phục sản xuất

  Hà Tĩnh: Tặng bò ủng hộ nông dân nghèo khôi phục sản xuất

  Chiều 28/3, ông Trần Danh Đàn, chủ tịch UBND phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết vừa qua rất nhiều tổ chức, cá nhân đã tặng bò ủng hộ nông dân nghèo trong phường phát triển sán xuất, khắc phục hậu quả bão số 10.

 • Tôn vinh giá trị cao quý của nghề Công tác xã hội

  Tôn vinh giá trị cao quý của nghề Công tác xã hội

  Trong 3 ngày (23- 25/3), tại tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ II năm 2018, nhằm mục đích tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề Công tác xã hội, ghi nhận những đóng góp của người làm Công tác xã hội và thúc đẩy sự phát triển nghề Công tác xã hội Việt Nam.