Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hội thảo “Xây dựng Đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội” sẽ diễn ra tại Huế

10/10/2017 15:45

Trong hai ngày 12- 13/10 tại thành phố Huế sẽ diễn ra Hội thảo “Xây dựng Đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội”. Hội thảo do Cục Bảo trợ Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Hội thảo “Xây dựng Đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội” sẽ diễn ra tại Huế - Ảnh 1

Trên con đường phát triển, CTXH lần lượt được ghi nhận ở hầu hết các quốc gia. CTXH đã và đang là xu hướng quốc tế (Ảnh minh họa)

 

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận, đóng góp các ý kiến thiết thực cho việc xây dựng đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội được hoàn thiện, sát với thực tế, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của xã hội về lĩnh vực công tác xã hội hiện nay.

Trước đó, Cục Bảo trợ xã hội cũng đã tổ chức rất nhiều các Hội thảo để lấy ý kiến đóng góp và xây dựng Luật thực hành Công tác xã hội. Theo các chuyên gia, Việt Nam cần sớm xây dựng và ban hành văn bản pháp lý phù hợp ở tầm luật, pháp lệnh để điều chỉnh lĩnh vực mới và rất quan trọng này.

Từ đó phát triển Công tác xã hội thành một nghề nhằm thể chế hóa các chủ trương, chính sách về an sinh xã hội. Cũng theo các chuyên gia, lĩnh vực Công tác xã hội không chỉ bao trùm cho những đối tượng yếu thế, mà toàn bộ người dân đều có nhu cầu về Công tác xã hội.

Tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo “Xây dựng Đề cương chi tiết Luật thực hành Công tác xã hội” sẽ diễn ra tại Huế lần này, sẽ có đông đủ các chuyên gia trong và ngoài nước. 

Các tham luận sẽ phân tích về việc xây dựng một hành lang pháp lý để tạo cơ hội phát triển ngành Công tác xã hội, gồm các tham luận của đại diện Văn phòng Quốc hội, BCVĐXH của Quốc hội, đại diện một số cơ sở đào tạo và tổ chức quốc tế, trường đại học South Carolina (Hoa Kỳ), USAID, UNICEF… cùng đại diện một số Bộ, ngành, Tổ nghiên cứu, xây dựng luật Công tác xã hội, các sở LĐ-TB&XH các địa phương.

"Điều mà chúng tôi hướng tới là xây dựng Luật phải toàn diện, chất lượng, tốt cho người dân”, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội Nguyễn Văn Hồi khẳng định.

 

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • 30 cặp vợ chồng người khuyết tật giao lưu trên sóng truyền hình

  30 cặp vợ chồng người khuyết tật giao lưu trên sóng truyền hình

  Chương trình giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật” năm 2017 sẽ được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 17/10/2017 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và được phát sóng trên VTV6 lúc 21h00 ngày 29/10/2017. Chương trình do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ LĐ-TB&XH, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

 • Đà Nẵng: Những mảnh đời cần sự sẻ chia

  Đà Nẵng: Những mảnh đời cần sự sẻ chia

  Khuyết tật, bại não, mang trên mình những khiếm khuyết cơ thể, không ít trẻ em khi sinh ra đã phải gánh chịu những nỗi đau, sự bất hạnh khó thể nói thành lời. Làm sao để giúp các em vơi bớt những khó khăn, nhọc nhằn luôn là niềm mong mỏi của những người làm công tác xã hội tại TP. Đà Nẵng.

 • Cần Thơ: Tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn bệnh nhân tâm thần

  Cần Thơ: Tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn bệnh nhân tâm thần

  Rối loạn tâm thần là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay, để giúp cho người bệnh có điều kiện chăm sóc và chữa bệnh, vừa qua thành phố Cần Thơ đã khánh thành Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ mới được xây dựng tại phường Phước Thới, quận Ô Môn.

 • Thừa Thiên Huế có 291 người cao tuổi làm chủ doanh nghiệp

  Thừa Thiên Huế có 291 người cao tuổi làm chủ doanh nghiệp

  Theo báo cáo của Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế, hiện nay trên địa bàn tỉnh này có 291 người cao tuổi làm chủ doanh nghiệp và trang trại; 483 người cao tuổi làm kinh tế giỏi; 3.439 người cao tuổi tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể.