Tiếp tục diễn ra các cuộc họp của các nhóm công tác, các tiểu ban của APEC

15:27 - 11/05/2017

Trong ngày làm việc thứ 3 trong khuôn khổ SOM 2, Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) tổ chức Hội thảo “Tương lai việc làm và tác động đối với thị trường lao động”.

 

Bàn chủ trì Hội thảo. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp (giữa)

 

Hôm nay là ngày thứ hai diễn ra cuộc họp của Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG) với các nội dung như: Hội thảo “Tương lai việc làm và tác động đối với thị trường lao động" với các phiên thảo luận gồm: "Tạo việc làm trong kỷ nguyên số: cơ hội và thách thức", Hệ thống thông tin thị trường LĐ trong kỷ nguyên số- các thách thức và cơ hội", phiên 3: Tương lai việc làm và Thông tin thị trường LĐ trong kỷ nguyên số- con đường hướng tới hợp tác của APEC.

Cũng trong ngày, diễn ra các cuộc họp: Đối tác chính sách về khoa học công nghệ sáng tạo (PPSTI) ; Họp tiểu nhóm về Đào tạo nguồn nhân lực, Sáng tạo và Kết nối ; Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI) - Hội thảo về hội nhập doanh nghiệp nhỏ và vừa vào chuỗi giá trị toàn cầu trong ngành dịch vụ , thiết kế thời trang…

Đồng thời, Ủy ban Thương mại và Đầu tư (CTI), Đối thoại Chính sách Thương mại (TPD) về Dịch vụ Môi trường bước vào ngày làm việc đầu tiên.

Bên cạnh đó, các cuộc họp của Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC) - Diễn đàn hợp tác an toàn thực phẩm (FSCF) , Hội thảo về hiện đại hóa hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm; Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn (SCSC), Cuộc họp kỹ thuật của Diễn đàn quản lý rượu; Đối thoại về công nghiệp ôtô lần thứ 26 (AD 26) ; Nhóm đặc trách về khai khoáng lần thứ 11 (MTF11) tiếp tục ngày làm việc thứ ba.

Ngoài ra, các đại biểu cấp cao APEC cũng tham dự nhiều phiên họp khác, trong đó có hội thảo về hàng loạt vấn đề "nóng" như hiện đại hóa hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm, quản lý rượu, công nghiệp ô tô, đào tạo nguồn nhân lực, hội nhập doanh nghiệp vừa và nhỏ vào chuỗi giá trị toàn cầu trong ngành dịch vụ thiết kế thời trang...

Hàng năm, APEC tổ chức khoảng 20 hoạt động lớn, nhỏ cùng gần 200 hoạt động. Hoạt động quan trọng nhất là Tuần lễ cấp cao, thường tổ chức vào cuối năm.

Bên cạnh đó là khoảng 8-12 Hội nghị Bộ trưởng về thương mại, tài chính, doanh nghiệp nhỏ và vừa, phụ nữ và kinh tế cùng một số chuyên ngành khác; Hội nghị quan chức cao cấp cùng các hội nghị, hội thảo của các Ủy ban, Nhóm công tác và các cơ chế cấp làm việc khác thuộc các kênh chính phủ, học giả và doanh nghiệp.

NGUYỄN THANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›