Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Home City 177 Trung Kính: Bảo vệ chặn xe cứu thương, 1 người đột quỵ tử vong

10/09/2018 06:50

Sự việc bảo vệ chung cư Home City 177 Trung Kính, phường Yên Hòa (Cầu Giấy, TP.Hà Nội) ngăn chặn xe cấp cứu không cho tiếp cận tòa nhà để đưa một cư dân đang trong tình trạng đột quỵ nguy kịch đi nhập viện cứu chữa, khiến dư luận hết sức bức xúc.

Home City 177 Trung Kính: Bảo vệ chặn xe cứu thương, 1 người đột quỵ tử vong - Ảnh 1

Nhiều lùm xùm tại dự án chung cư Home City bắt nguồn từ lối đi 177 Trung Kính này. 

 

Tính mạng cư dân liên tục bị coi thường?

Theo thông tin ban đầu, báo Dân Việt cho biết vào sáng 3/9, ông D (50 tuổi) lên cơn đột quỵ nguy kịch, sau đó, vợ ông D cùng người thân trong gia đình gọi xe cấp cứu đưa ông D đến bệnh viện.

Khi xe cấp cứu không tìm được đường vào lối Nguyễn Chánh đã phải chạy qua lối 177 Trung Kính để tiếp cận tòa nhà. Tuy nhiên, khi xe đến barie toà nhà thì bị một bảo vệ không mở barie cho xe vào. Lý do của bảo vệ là không điện được cho ca trưởng.

Vì tính cấp bách, bác sĩ từ xe cứu thương di chuyển đến căn hộ và làm công tác sơ cứu. Còn xe lùi lại di chuyển sang cổng Nguyễn Chánh đón bệnh nhân. Tuy nhiên, ông D không qua khỏi cơn nguy kịch và được gia đình đưa tới nhà tang lễ ngay trong sáng 3/9.

Cách đây không lâu, ngày 16/2/2017, gia đình bà Nguyễn Thị Lâm (tầng 12, tòa V2) có người bị sốt cao, huyết áp tăng giảm liên tục. Dù gia đình đã cố mô tả đường đi, vì không có địa chỉ thực, xe cứu thương không xác định được điểm đón. Tình thế nguy cấp buộc gia đình phải thông báo địa chỉ tại 177 Trung Kính. Tuy nhiên, khi xe cứu thương đến thì bảo vệ kiên quyết không mở cửa với lý do "không có thẻ mở barie".

Liên quan tới những lùm xùm quanh lối đi 177 Trung Kính, nhiều buổi đối thoại và làm việc giữa chủ đầu tư và chính quyền địa phương tại trụ sở UBND phường Yên Hòa, lãnh đạo công ty Văn Phú – Trung Kính đã xin lỗi cư dân về vụ việc bà Lâm phản ánh và cam kết tất cả phương tiện xe cứu thương, cứu hỏa được phép đi qua cổng số 177 Trung Kính vào cứu tính mạng, tài sản cư dân Home City trong tình huống khẩn cấp.

Tuy nhiên, đến ngày 3/9 sự việc không cho xe cấp cứu vào lại tái diễn.

 

Home City 177 Trung Kính: Bảo vệ chặn xe cứu thương, 1 người đột quỵ tử vong - Ảnh 2

  Bác sĩ xuống xe cứu thương khi xe không qua được barie. 

  

Home City 177 Trung Kính: Bảo vệ chặn xe cứu thương, 1 người đột quỵ tử vong - Ảnh 3Xe cứu thương tiếp cận tòa nhà từ lối vào Nguyễn Chánh. 

  

Buộc thôi việc bảo vệ chặn xe cứu thương

Theo Ban quản lý vận hành tòa nhà chung cư Home City (BQL), sau khi sự việc xảy ra, BQL đã nghiêm túc kiểm điểm và buộc thôi việc đối với nhân viên bảo vệ tại vị trí barie. Đồng thời, tiến hành thông báo, phổ biến lại nội quy xử lý trong các tình huống khẩn cấp trong toàn hệ thống, đặc biệt với đội ngũ nhân viên bảo vệ.

Được biết, BQL tòa nhà chung cư Home City thuộc Công ty cổ phần dịch vụ SPS do ông Nguyễn Thế Vinh làm chủ tịch. Ông Vinh cũng là Phó Giám đốc công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính chủ đầu tư dự án Home City.

Ngay thời điểm nhận nhà, nhiều cư dân đã phản ảnh nhiều vấn đề trong công tác vận hành và quản lý toà nhà. Trong đó, SPS là một công ty mới thành lập từ tháng 12/2015, chưa có kinh nghiệm trong vận hành và quản lý chung cư, chất lượng dịch vụ an ninh - bảo vệ, vệ sinh, xử lý rác thải… rất kém, không tương xứng với mức phí cư dân bỏ ra.

Sau khi sự việc này xảy ra, nhiều cư dân chung cư Home City tiếp tục cảm thấy thất vọng về việc quản lý, vận hành tòa nhà của SPS. Nhiều người cho rằng, việc buộc thôi việc bảo vệ chặn xe cứu thương là chưa thỏa đáng, người cần phải xử lý trách nhiệm phải là lãnh đạo BQL tòa nhà chung cư Home City.

Ông Đỗ Ngọc Anh, Chủ tịch UBND phường Yên Hoà thông tin đến báo vietnamnet.vn cho biết các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, làm rõ.

Bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính (chủ đầu tư Home City) xác nhận: “Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị quản lý làm rõ sự việc, báo cáo tới cơ quan chức năng và cư dân.

Đơn vị quản lý đã trích xuất camera an ninh, lấy thông tin từ những người liên quan tường thuật lại sự việc và sẽ sớm có thông báo về sự việc này”.

ĐỨC LONG/Tổng hợp

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật