Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 1 tỉ đồng xây nhà tưởng niệm mẹ VNAH cao tuổi nhất Việt Nam

27/02/2019 07:00

Tỉnh Long An vừa xây dựng xong Nhà tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Viết. Mẹ Viết đồng thời cũng là người được công nhận cao tuổi nhất Việt Nam lúc còn sống.

 

Hơn 1 tỉ đồng xây nhà tưởng niệm mẹ VNAH cao tuổi nhất Việt Nam - Ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (lúc là Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH) thăm mẹ Trần Thị Viết.


Tin từ Sggp.org.vn cho biết: Sáng 23/2, UBND huyện Vĩnh Hưng đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH Trần Thị Viết tại xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự và trồng cây lưu niệm tại đây. 

Theo Laodong.vn: Công trình Nhà Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Viết (xã Tuyên Bình Tây, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) có tổng diện tích xây dựng gần 120m2, kinh phí xây dựng gần 1,139 tỉ đồng; từ nguồn vận động tài trợ và ngân sách huyện Vĩnh Hưng.

 

Hơn 1 tỉ đồng xây nhà tưởng niệm mẹ VNAH cao tuổi nhất Việt Nam - Ảnh 2Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH Trần Thị Viết tại huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.


Mẹ Trần Thị Viết sinh năm 1892, mất năm 2011, hưởng thọ 119 tuổi. Lúc còn sống, mẹ được xem là người cao tuổi nhất Việt Nam. Cuối năm 2011, khi tỉnh Long An đang làm thủ tục để mẹ Viết được công nhận là người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới thì mẹ bất ngờ qua đời.

Mẹ Viết có 7 người con trai là liệt sĩ hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cứu nước.

Cũng theo Sggp.org.vn: Đại diện chính quyền địa phương cho biết Nhà thờ Mẹ VNAH Trần Thị Viết được xây dựng sẽ trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

HOA HẠ (t/h)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thái Bình: Thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi cho NCC, gia đình chính sách, hộ nghèo

  Thái Bình: Thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi cho NCC, gia đình chính sách, hộ nghèo

  Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, tỉnh Thái Bình đã tổ chức các hoạt động đi thăm hỏi tặng hơn 146.000 suất quà cho các gia đình chính sách người có công (NCC), người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

 • Quá khứ mùi thuốc súng

  Quá khứ mùi thuốc súng

  Cưới vợ được hai tháng, tôi nhận được giấy gọi lên đường tái ngũ. Đó là tháng 2/1979, Trung Quốc điều 60 vạn quân tiến hành cuộc chiến xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc nước ta.

 • Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Đồng đội tôi là những anh hùng

  Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Đồng đội tôi là những anh hùng

  Chỉ tính riêng mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang) đã có hơn 4.000 bộ đội Việt Nam hy sinh, vẫn còn hơn 2.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt. Đây là những đóng góp xương máu của lớp lớp cha anh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc, mãi mãi được các thế hệ sau khắc ghi.

 • Như Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao đời sống NCC, gia đình chính sách

  Như Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao đời sống NCC, gia đình chính sách

  Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Như Xuân có hàng nghìn lượt người tham gia hoạt động cách mạng, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở khắp các chiến trường. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Như Xuân luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách...