Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 100 nghìn học sinh học nghề phổ thông

04/12/2017 17:47

Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành kế hoạch hướng nghiệp và dạy nghề phổ thông năm học 2017 - 2018.

 

Hơn 100 nghìn học sinh học nghề phổ thông - Ảnh 1Ảnh minh họa. 

 

Theo đó, kế hoạch này sẽ có hơn 100 nghìn học sinh được tư vấn hướng nghiệp và học nghề phổ thông, gồm gần 95 nghìn học sinh THCS, số còn lại là học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
Trong số các nghề được giảng dạy, nghề điện - điện dân dụng có tổng chỉ tiêu được giao nhiều nhất, với hơn 30 nghìn học sinh; tiếp đến là tin học: 28 nghìn học sinh, nông lâm: 10 nghìn học sinh, nấu ăn: 5 nghìn học sinh...
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2016 - 2017, toàn thành phố có gần 95 nghìn học sinh hoàn thành chương trình học nghề phổ thông, chiếm tỷ lệ 93% tổng chỉ tiêu được giao.

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường cao đẳng xứ Wales - Vương quốc Anh và Việt Nam

  Chia sẻ kinh nghiệm giữa các trường cao đẳng xứ Wales - Vương quốc Anh và Việt Nam

  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và Hội đồng Anh vừa phối hợp tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp giữa các trường cao đẳng xứ Wales, Vương quốc Anh và Việt Nam. Hội thảo được tổ chức tại trụ sở cơ quan Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Tham dự Hội thảo gồm đại diện một số đơn vị thuộc Tổng cục GDNN, đại diện Hội đồng Anh tại Việt Nam, lãnh đạo 15 trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và lãnh đạo từ 5 trường cao đẳng xứ Wales và đại diện Hội đồng Anh tại Wales.

 • Bộ công cụ mới trong đảm bảo chất lượng dạy nghề

  Bộ công cụ mới trong đảm bảo chất lượng dạy nghề

  Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nghề và hội nhập quốc tế, các trường cao đẳng nghề ở Việt Nam đã học hỏi và áp dụng hiệu quả mô hình hệ thống đảm bảo chất lượng của Vương quốc Anh. Năng lực của các trường tham gia vào chương trình hợp tác được nâng cao, văn hóa đảm bảo chất lượng được hình thành trong nhà trường, đội ngũ giáo viên, giảng viên được nâng cao năng lực và nghiệp vụ sư phạm theo hướng đáp ứng các chuẩn quốc tế về giảng dạy.

 • Góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục: Đa số ý kiến đồng tình

  Góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục: Đa số ý kiến đồng tình

  Tại hội thảo Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Bộ GD&ĐT tổ chức ở trường ĐH Thái Nguyên mới đây, đa số ý kiến đồng tình với đề xuất tăng lương, miễn học phí bậc học trung học cơ sở để làm tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp.

 • Chính chưa có chủ trương cải tiến chữ quốc ngữ

  Chính chưa có chủ trương cải tiến chữ quốc ngữ

  Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Chính phủ và Bộ GD&ĐT chưa có chủ trương cải tiến chữ quốc ngữ.