Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp

22/06/2019 06:48

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng vừa tổ chức Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp. Tham gia có hơn 1.000 sinh viên với hơn hơn 40 doanh nghiệp tham gia tyển dụng trực tiếp hàng trăm vị trí việc làm trong các lĩnh vực.

Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp - Ảnh 1

Sinh viên HIU nô nức được tham gia phỏng vấn

“Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019” là nơi để sinh viên HIU kết nối với các nhà tuyển dụng, nơi để các CEO doanh nghiệp trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm sống và làm việc với các tân cử nhân sắp nhận bằng tốt nghiệp, và là nơi để HIU tìm hiểu ý kiến của các doanh nghiệp, qua đó thay đổi, phát triển và mở rộng chương trình đào tạo thích hợp với thị trường lao động.

Tại "Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp 2019" lần này, hơn 40 doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng HIU có: Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Manulife Việt Nam, Vintech, Worldtech, TPBank, Kymdan, Aeon Việt Nam, Hệ thống nhà thuốc Long Châu, Circle K,… và các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Hầu hết các vị trí tuyển dụng đều thích hợp với sinh viên của trường vì tại HIU đào tạo đa ngành đa nghề đa lĩnh vực với 38 ngành được chia thành 6 khối: Khoa học Sức khoẻ, Kinh doanh - Quản lý - Luật, KHXH - Ngôn ngữ Quốc tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Kiến trúc - Mỹ thuật Công nghiệp.

Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp - Ảnh 2

Các chuyên gia chia sẻ tại buổi tọa đàm

Chia sẻ trong buổi Tọa đàm giữa đại diện HIU và 4 doanh nghiệp, NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng HIU cho biết: “Hôm nay các con xin việc, tôi sẽ không hướng dẫn các con cách để xin việc mà gửi gắm đến các con 2 điều quan trọng, đó là: hồ sơ xin việc phải đầy đủ chỉn chu và trung thực”.

Cùng quan điểm này với đại diện nhà trường là bà Trương Hoàng Mỹ Linh, Phó chủ tịch Manulife Việt Nam cho biết: “Sẽ có nhiều vấn đề để nhà tuyển dụng đưa ra khi phỏng vấn, nhưng yếu tố trung thực luôn là điều tất yếu để chọn các bạn làm việc tại công ty, doanh nghiệp của họ”.

Cũng xin nhắc thêm rằng, trong làng thể thao Việt Nam, bà Trương Hoàng Mỹ Linh là nhân vật khá quen thuộc, phải nói rằng hiếm ai có được một cuộc đời hậu vận động viên thành công như bà. Bà Mỹ Linh vốn là vô địch quốc gia cự ly 100 m, 200 m suốt từ năm 1986 cho đến 1995, và là kiện tướng điền kinh Việt Nam đầu tiên có mặt đủ các giải lớn như: SEA Games, vô địch châu Á, vô địch thế giới, Olympic. 

Ngoài buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xin việc cho sinh viên HIU, tại buổi lễ khai mạc ngày hội còn diễn ra buổi lễ ký kết giữa HIU và 5 doanh nghiệp lớn (Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, Manulife Việt Nam, Vintech, Worldtech, TPBank) cùng HIU kiến tạo cơ hội việc làm cho sinh viên HIU. 

Hơn 1.000 sinh viên tham gia Ngày hội việc làm và Kết nối doanh nghiệp - Ảnh 3

HIU ký kết với các doanh nghiệp lớn để kiến tạo việc làm cho sinh viên

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng là một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng - NHG. Được thành lập từ năm 1997, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập. 

Năm học 2019-2020, Trường chính thức tuyển sinh 7 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, bao gồm: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Luật, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin và Răng hàm mặt.

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp sinh viên vừa có kiến thức chuyên ngành vừa có trình độ tiếng Anh giỏi.

Đến với HIU, sinh viên có nhiều lựa chọn về chương trình học, khi trình độ tiếng Anh giỏi, sinh viên có thể linh hoạt chọn chuyển sang các chương trình liên kết quốc tế tại HIU.

Theo SGGP

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Lịch thi THPT Quốc gia 2019

  Lịch thi THPT Quốc gia 2019

  Ngày 25-27/6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000. Thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

 • 85% sinh viên cao đẳng, trung cấp trường nghề có việc làm ngay sau tốt nghiệp

  85% sinh viên cao đẳng, trung cấp trường nghề có việc làm ngay sau tốt nghiệp

  Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh, năm 2018 tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp trình độ cao đẳng, trung cấp có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt khoảng 85%.

 • Kinh nghiệm từ trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu

  Kinh nghiệm từ trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bà Rịa - Vũng Tàu

  Trước yêu cầu của nền kinh tế xanh và trước sự đòi hỏi của cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), việc đào tạo “kỹ năng xanh” (green skills) cho người học ngày càng nhận được sự quan tâm lớn trên các diễn đàn giáo dục và đào tạo nghề. Khi nói đến thuật ngữ “kỹ năng xanh”, rất nhiều người vẫn cho rằng, khái niệm này chỉ liên quan đến với người học các nghề về bảo vệ môi trường hay sử dụng năng lượng tự nhiên...Tuy nhiên, “kỹ năng xanh” lại có nội hàm là các kỹ năng mềm hoặc kỹ năng kỹ thuật tập trung vào duy trì các sáng kiến về môi trường và tiết kiệm năng lượng. Tất cả các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng đều thuộc phạm trù này.

 • Đảng bộ Tổng cục GDNN tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019

  Đảng bộ Tổng cục GDNN tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề 2019

  Ngày 19/6/2019, Đảng bộ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng đạo đức, phong cáp Hồ Chí Minh chuyên đề 2019. Tham dự và trình bày chuyên đề có PGS.TS Ngô Viết Thạo, nguyên Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có tập thể lãnh đạo Tổng cục, đảng viên thuộc đảng ủy Tổng cục chưa học chuyên đề Quý I do Đảng ủy Bộ tổ chức; đoàn viên công đoàn Tổng cục.