Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 10.000 xe Ranger tại Việt Nam được triệu hồi để khắc phục ổ khóa

06/12/2018 15:39

Ford Việt Nam vừa chính thức công bố đợt triệu hồi 10.814 chiếc Ford Ranger tại Việt Nam, do nguy cơ xe bị bung cửa khi đang vận hành.

 

Hơn 10.000 xe Ranger tại Việt Nam được triệu hồi để khắc phục ổ khóa - Ảnh 1Ford Ranger đang là chiếc bán tải ăn khách tại Việt Nam.

 

Theo báo cáo gửi lên Cục Đăng kiểm Việt Nam, ổ khóa cửa xe có thể đóng không chặt, dẫn đến nguy cơ cửa mở ra bất ngờ khi xe đang chạy, gây nguy hiểm cho cả người ngồi trong xe, cũng như người đi đường. 
Theo giải thích từ phía Ford Việt Nam, nguyên nhân là do lò xo khóa ngàm cửa xe có thể bị gãy, khiến chốt khóa cửa (không gồm cửa hậu) có thể chỉ khóa 1 nấc, mà không vào khớp hoàn toàn. Hiện tượng này gia tăng khả năng cửa bị mở trong khi xe đang chạy.
Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ nay đến hết tháng 11-2022. Những mẫu Ford Ranger nằm trong đợt triệu hồi được sản xuất tại Thái Lan trong thời gian từ ngày 23-5-2011 đến 20-5-2015. Ford sẽ tiến hành thay thế miễn phí ngàm khóa cửa (trừ cửa hậu) cho xe. Thời gian thực hiện khoảng 3 giờ cho mỗi xe và có thể được tiến hành tại tất cả các đại lí và trạm dịch vụ ủy quyền của Ford trên toàn quốc.
Đối với các xe nằm trong thời gian sản xuất nói trên tại Thái Lan nhưng do các công ty khác nhập khẩu vào Việt Nam, hoặc theo dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân, Ford Việt Nam sẽ trợ giúp liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của tập đoàn Ford.

Theo HOÀNG LINH/Hà nội mới

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.