Tôn vinh 150 “Thương hiệu vàng nông nghiệp” Việt Nam năm 2017

13:33 - 28/07/2017

Ngày 27/7, tại Hà Nội, Tổng hội NN&PTNT công bố danh sách 150 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp sẽ được tôn vinh trong chương trình “Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2017”, dự kiến tổ chức vào ngày 29/7 tới tại Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Trí Ngọc, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Tổng hội NN&PTNT Việt Nam cho biết, qua gần 6 tháng bình chọn trên toàn quốc, Ban tổ chức đã tiến hành khảo sát hơn 388 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền...

 

Ban tổ chức đã chọn được 150 thương hiệu, sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2017.

Theo ông Nguyễn Trí Ngọc, đây là những tập thể, cá nhân đã và đang có hướng đi đúng đắn, đầu tư cụ thể trong việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước.

Trong danh sách bình chọn nổi lên nhiều loại các đặc sản vùng miền như: hồ tiêu Phú Quốc, mật ong U Minh Thượng (Kiên Giang), na Chi Lăng (Lạng Sơn); tỏi Lý Sơn, Quế Trà Bông (Quảng Ngãi), nhãn lồng, chuối tiêu hồng (Hưng Yên), vải thiều Lục Ngạn (Bắc giang); mật ong bạc hà (Hà Giang); thịt dê (Ninh Bình)…

Cùng đó, nhiều thương hiệu đã nổi tiếng lâu nay cũng góp mặt như: Phân bón Lâm Thao; Gạo hạt ngọc trời Vigataba (Tập đoàn Lộc Trời); Vinacafe’ Biên Hoà; Phân bón Sông Giang; Phân bón Quế Lâm; Phân bón Đầu trâu (Cty Phân bón Bình Điền)…

Tôn vinh thương hiệu vàng trong nông nghiệp góp phần nâng cao giá trị và cạnh tranh nông sản Việt trên thị trường trong nước và quốc tế (ảnh MH)

Cũng theo ông Ngọc, trong 3 năm qua, chương trình trên đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho nhiều sản phẩm nông nghiệp ở thị trường trong nước và quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, tổ chức hợp tác kết nối giao thương, từ đó, hỗ trợ tích cực cho người dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hiệu quả với giá trị lớn.


PHẠM TUẤN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›