Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Người lao động, doanh nghiệp và nhà quản lý cần có sự chuẩn bị vì Công nghiệp 4.0 là xu thế

23/08/2017 17:30

Sáng nay 23/8, Ban kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức buổi họp báo công bố Hội thảo và Triển lãm quốc tế “Phát triển công nghiệp thông minh – Smart Industry World 2017” sẽ diễn ra từ ngày 4- 5/12 tại Hà Nội. Sự kiện này có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương và dự kiến trên 1.500 đại biểu là tổng giám đốc, giám đốc CNTT và đại biểu trong lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, doanh nghiệp… trong và ngoài nước cùng tham dự.

Cùng tham dự có các đại biểu quốc tế như: Đại diện một số Đại sứ quán; đại diện một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam; đại diện hiệp hội doanh nghiệp của một số nước tại Việt Nam; đại diện một số doanh nghiệp sản xuất nước ngoài tại Việt nam một số diễn giả quốc tế...

 Người lao động, doanh nghiệp và nhà quản lý cần có sự chuẩn bị vì Công nghiệp 4.0 là xu thế - Ảnh 1 

Ban tổ chức công bố Hội thảo và Triển lãm quốc tế về "Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry World 2017" diễn ra 4- 5/12 tại Hà Nội 


Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng nhiều người vẫn chưa quan tâm đến Công nghiệp 4.0. Trên nhiều diễn đàn thế giới, con số 86% người lao động mất việc làm đã được đưa ra. Theo ông Đỗ Thắng Hải, người dân, doanh nghiệp và nhà quản lý cần có sự chuẩn bị vì Công nghiệp 4.0 là một xu thế, dù muốn hay không.

Hội thảo và Triển lãm được tổ chức vào các ngày 4 – 5/12/2017 tại Khách sạn Marriott Hà Nội. Đây là sự kiện tổ chức có quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều bộ ngành, cơ quan trung ương, quốc hội, các viện nghiên cứu. Ban tổ chức cũng đã mời hai tỉnh Bắc Ninh và Hà Nam - những nơi được lựa chọn phát triển công nghiệp thông minh, có điều kiện phát triển kinh tế, vị trí gần với Thủ đô. Ngoài ra còn mời các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang - những nơi đã đang triển khai thành phố thông minh tham dự. 
Ông Ngô Văn Tuấn, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương cho biết, đây là sự kiện được tổ chức có quy mô lớn lần đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia chỉ đạo của lãnh đạo 7 bộ, ngành và 2 cơ quan trung ương. Hội thảo và Triển lãm có ý nghĩa quan trọng nhằm 3 mục đích.
Thứ nhất, giúp các cơ quan tham mưu của Đảng, các cơ quan quản lý Nhà nước, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp có cơ hội thảo luận về định hướng, các giải pháp thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp thông minh tại Việt Nam trong bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang có những ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ trên toàn cầu.
Thứ hai, tạo cơ hội cho đại biểu các ban, bộ, ngành trung ương, các địa phương, doanh nghiệp và người dân được tham quan thực tiễn các công nghệ của công nghiệp thông minh tại các gian hàng triển lãm công nghệ của các đối tác có uy tín từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Isarel, Hàn Quốc...
Thứ ba, tạo lập kênh kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu các tiềm năng, môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác – đầu tư trong lĩnh vực phát triển công nghiệp thông minh ứng dụng cho nhiều ngành, địa phương tại Việt Nam.
Có 4 hội thảo quốc tế có quy mô lớn gồm: Định hình và phát triển nền sản xuất công nghiệp thông minh trong tương lai; đổi mới các ngành sản xuất với các công nghiệp đột phá: Xu hướng và giải pháp"; thúc đẩy phát triển thương mại và dịch vụ trong kỷ nguyên số"; chiến lược xây dựng đô thị thông minh. 
Điểm nhấn của sự kiện là triển lãm quốc tế về công nghệ thông minh, quy tụ trên 50 gian hàng đến từ các đơn vị công nghệ, công nghiệp, sản xuất hàng đầu thế giới (Mỹ, châu Âu, Isarel, Hàn Quốc, Nhật Bản...)

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.