Hơn 1.500 ứng viên tham dự Tech Expo 2019

18:09 - 04/07/2019

Ngày 4/7/2019, VietnamWorks - trang web tuyển dụng trực tuyến, thuộc tập đoàn Navigos Group công bố những thông tin sau sự kiện ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ với quy mô lớn nhất Việt Nam TECH EXPO 2019 đã diễn ra ngày 29/06 tại TP. Hồ Chí Minh và Báo cáo thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin (CNTT) năm 2019.

Các ứng viên tìm việc làm tại hội chợ.

Hơn 1.500 ứng viên tham dự, đạt kỷ lục từ trước đến nay

Hơn 1.500 là số lượng ứng viên đã tham dự ngày hội TECH EXPO 2019 trong ngày 29/06. Trong đó, đến 79% là ứng viên có kinh nghiệm 2 năm trở lên, bên cạnh đó là số lượng các ứng viên mới ra trường và ứng viên có kinh nghiệm cấp quản lý.

Ngoài ra, 5 buổi hội thảo chuyên ngành được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu đến từ: Tiki, Ahamove, PYCO Group, Cinnamon AI cũng thu hút được số lượng lớn nhân lực công nghệ tham gia theo dõi, mỗi hội thảo đón nhận hơn 300 ứng viên có kinh nghiệm trên 2 năm tham gia.

40 doanh nghiệp thu hút ứng viên với hơn 300 vị trí tuyển dụng

Ngày hội năm nay có sự xuất hiện của 40 nhà tuyển dụng, số lượng lập kỷ lục từ trước đến nay và mang đến hơn 300 vị trí tuyển dụng. Bên cạnh những hoạt động như: Trò chơi tương tác ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thử thách lập trình trực tiếp, hoạt động chia sẻ văn hóa doanh nghiệp cũng được các doanh nghiệp chú trọng trong sự kiện năm nay.

Thương hiệu nhà tuyển dụng được ứng viên công nghệ quan tâm khi tìm việc

Tại khu vực của nhà tuyển dụng GoBear, mỗi 1 tiếng, các đại diện của công ty này sẽ đứng chia sẻ trực tiếp về văn hóa doanh nghiệp và quy trình làm việc “thuần công nghệ” tại đây.

Theo đó, doanh nghiệp này tuyển dụng với mục tiêu đa dạng hóa và hòa nhập, tìm kiếm những ứng viên có đặc điểm tương đồng với “hệ giá trị” của công ty như: Luôn hướng tới kết quả, có trách nhiệm, nhanh thích ứng, liêm chính và không ngừng học hỏi.

Bên cạnh đó, GoBear cũng đưa ra quy trình chi tiết và những công cụ phục vụ cho việc phối hợp làm việc, quản lý công việc cho nhóm như: Slack, Jira, Confluence, Zoom… để ứng viên hiểu rõ hơn cách thức làm việc và văn hóa công ty.

60% ứng viên kinh nghiệm trên 5 năm phù hợp với vị trí cấp cao 

TECH EXPO 2019 cũng thu hút sự quan tâm của những ứng viên cấp cao có nhiều kinh nghiệm. Tại khu vực của Navigos Search - dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao ghi nhận nhiều ứng viên trên 5 năm kinh nghiệm, một số đang sở hữu mức lương từ 2.000 - 3.000USD, đang tìm kiếm những cơ hội mới hoặc vị trí cấp quản lý.

Đại diện Navigos Search cũng cho biết, sau những vòng phỏng vấn nhanh tại chỗ với ứng viên để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm và mong muốn sắp tới cho công việc của họ, gần 60% ứng viên phù hợp với những vị trí trống mà Navigos Search đang tìm kiếm.

Giới thiệu “khóa học trực tuyến blockchain” miễn phí với tiêu chuẩn quốc tế

Không chỉ mang lại cơ hội việc làm, Dreamplus - nền tảng hỗ trợ sáng tạo khởi nghiệp thuộc tập đoàn Hanwha kết hợp cùng VietnamWorks đã mang đến cho ứng viên chương trình “Học viện blockchain”. Chương trình gồm những khóa học trực tuyến được cung cấp miễn phí cho ứng viên tham dự ngày hội, được thiết kế nhằm cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Blockchain.

Đại diện Dreamplus cho biết: “Nhân lực CNTT Việt Nam từ lâu đã được quốc tế đánh giá cao. Họ có tiềm năng mạnh để phát triển khi có thể tiếp cận tốt hơn với kiến thức và công nghệ mới. Do đó, hợp tác với TECH EXPO 2019, chúng tôi mang đến công nghệ hứa hẹn nhất hiện nay - Blockchain - từ những cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới, với hy vọng hỗ trợ nhân lực CNTT Việt Nam phát triển kiến thức và kỹ năng hơn nữa để nâng tầm sự nghiệp của họ. Với khóa học trực tuyến này, chúng tôi mang lớp học từ UC Berkeley, Hoa Kỳ hoặc Singapore đến bất kỳ nơi nào ở Việt Nam. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời dành cho bất kỳ ai đang muốn đi tiên phong trong thời đại công nghệ”.

THIỀU VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›