Hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam tại vùng tâm dịch Daegu của Hàn Quốc

06:42 - 25/02/2020

Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam học tập tại thành phố Daegu, tỉnh Gyeongbuk, Hàn Quốc.

Hơn 1.900 lưu học sinh Việt Nam tại vùng tâm dịch Daegu của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, hiện tại, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Ảnh minh họa: V.L.

Thông tin từ Zing.vn cho biết, ngày 24/2, Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT cho biết, số lưu học sinh Việt Nam đang học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ ở Hàn Quốc khoảng 14.000 người. Bên cạnh đó, nhiều du học sinh sang học tiếng để tìm việc làm hoặc tiếp tục học nghề, học lên đại học.

Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho thấy số lưu học sinh Việt Nam tại thành phố Daegu đang học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ khoảng 500 người; hơn 1.400 người tại tỉnh Gyeongbuk (bao gồm cả hạt, huyện Cheongdo). Tổng cộng số lưu học sinh Việt Nam tại vùng tâm dịch (thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk) là hơn 1.900 người.

Hiện tại, các lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Về cơ bản, lưu học sinh Việt Nam đã nhận được hướng dẫn phòng tránh dịch bệnh, khuyến cáo không di chuyển đến nơi có dịch bệnh của Bộ GD&ĐT và cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc.

Hiện nay, các trường học ở Hàn Quốc đang nghỉ đông. Theo thông tin từ đại sứ quán và các lưu học sinh, lịch học của các trường đại học tại Hàn Quốc sẽ lùi đến ngày 16/3 (lùi 2 tuần so với kế hoạch là 2/3).

Bộ GD&ĐT đề nghị các lưu học sinh không hoang mang, bình tĩnh, chủ động trong việc phòng trách dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Thông tin từ Dân trí cho hay, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 106 315 6618 hoặc số điện thoại Tổng đài Bảo hộ Công dân là +84 981 84 84 84.

Trước đó, ngày 21/2/2020, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã ra thông báo, lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›