Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 200 người vẫn đang chạy đua cứu nạn hai người mắc kẹt trong hang Cột Cờ

08/11/2018 08:47

Ban chỉ đạo tìm kiếm CNCH tỉnh Hòa Bình đã họp để lên phương án mới tiếp cận vị trí nạn nhân Bùi Văn Thú (28 tuổi) và Trương Công Chánh (26 tuổi) bị mắc kẹt trong hang Cột Cờ, thuộc đồng Quèn, thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Yên Thủy (Hòa Bình).

 

Hơn 200 người vẫn đang chạy đua cứu nạn hai người mắc kẹt trong hang Cột Cờ - Ảnh 1Lực lượng CNCH nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân.

 

Ngày 7-11,  Ban chỉ đạo tìm kiếm CNCH tỉnh Hòa Bình đã họp để lên phương án mới tiếp cận vị trí nạn nhân Bùi Văn Thú (28 tuổi), trú tại thôn Đệt, xã Thanh Nông và Trương Công Chánh (26 tuổi), trú tại xã Thạch Mỹ, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa bị mắc kẹt trong hang Cột Cờ.

Sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng CNCH vẫn chưa tìm thấy hai nạn nhân Bùi Văn Thú và Trương Công Chánh.

 

Hơn 200 người vẫn đang chạy đua cứu nạn hai người mắc kẹt trong hang Cột Cờ - Ảnh 2

 

Theo kế hoạch ban đầu, việc tiếp cận hai nạn nhân mắc kẹt sẽ được thực hiện vào rạng sáng 7-11, nhưng trong tối 6-11, đường thông nước bị tắc, buộc lực lượng cứu hộ phải mở đường mới khiến mất thêm thời gian. Suốt đêm qua, bên ngoài cửa hang Cột Cờ, lực lượng CNCH sử dụng máy xúc đã phải làm việc hết công suất.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, đồng chí Quách Tất Liêm, Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, đã bổ sung thêm phương tiện, hiện có 7 máy xúc, 6 máy bơm, 2 máy khí, máy phát điện tiếp tục tìm kiếm hai nạn nhân. 

Ngoài ra, huyện Lạc Thủy cũng đã điều động thêm Đội dân quân với 20 người tham gia CNCH. Nâng tổng số khoảng 200 người thường xuyên có mặt tại hiện trường. 

Trong đó, có 4 kíp chủ lực (mỗi kíp gồm 30 người) thay phiên nhau từ 2 đến 3 tiếng vào trong hang Cột Cờ tham gia các công đoạn như: Múc, chuyển bùn đất, bơm nước cho bùn loãng thêm để hút ra ngoài…

Cũng theo đồng chí Quách Tất Liêm, đã xác định được vị trí ô tô và máy xúc của nạn nhân ở trong hang Cột Cờ, nhưng do lượng bùn dày đặc chưa thể đưa ra ngoài.

Theo M.HIỀN/Công anh nhân dân

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.