Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hỗ trợ trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế

20/09/2017 19:20

Với việc được tài trợ kinh phí từ một tổ chức nước ngoài, tới đây, trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều cơ hội thụ hưởng các dịch vụ xã hội như: y tế, giáo dục hay cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Hỗ trợ trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1Sẽ có 15 trẻ khuyết tật tại Thừa Thiên Huế được phẫu thuật chỉnh hình với sự hỗ trợ của Tổ chức ACWP - Hoa Kỳ

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBND tỉnh mới đây đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Hỗ trợ cho trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” do Tổ chức cứu trợ không cha mẹ (ACWP - Hoa Kỳ) tài trợ.

Tổng số vốn do ACWP tài trợ cho dự án nói trên là 23.491 USD. Thời gian thực hiện từ năm 2017 – 2018.

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương; góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo của các địa phương hưởng lợi thông qua triển khai các hoạt động dự án. 

Về y tế, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ phối hợp với các trạm y tế xã tổ chức 4 đợt khám chữa bệnh lưu động và cấp thuốc miễn phí cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã thuộc các huyện Quảng Điền, Phú Vang và thị xã Hương Trà. Bên cạnh đó, sẽ phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền tổ chức tiêm phòng vắc xin ngừa viêm gan B cho khoảng 300 học sinh tiểu học trên địa bàn huyện.

Mặt khác với sự tham vấn về chuyên môn của trường Đại học Y dược Huế, sẽ có 15 trẻ khuyết tật được phẫu thuật chỉnh hình.

Về giáo dục, dự án sẽ cấp học bổng cho 70  học sinh nghèo học giỏi ở các cấp I, II và Đại học. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí tổ chức và duy trì 5 lớp học tình thương. Cụ thể: hỗ trợ chi phí lương, văn phòng phẩm, sữa uống cho giáo viên và 260 em có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ nâng cấp cơ sở lớp học tình thương tại trường tiểu học Phong Chương, huyện Phong Điền.

Để giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, dự án sẽ hỗ trợ chi phí để người dân chuyển đổi bò đực sang bò cái. Đồng thời, hỗ trợ chi phí cho cán bộ theo dõi tình hình sinh sản của bò cái ở địa phương.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.
 • Công bố Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em

  Công bố Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em

  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản số 193 thông báo về số dịch vụ gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em. Theo đó, số dịch vụ gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em là 111 và là số dùng chung, dịch vụ toàn quốc.

 • Bình Dương: Tổ chức hội thi bơi cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

  Bình Dương: Tổ chức hội thi bơi cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

  Sáng 16.9, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội thi “Bơi giỏi” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 5 năm 2017.

 • Hướng dẫn kỹ năng, đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ

  Hướng dẫn kỹ năng, đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ

  Ý thức tham gia giao thông phụ thuộc vào nhận thức mỗi người. Nếu trẻ em chưa nhận thức đúng và đầy đủ để an toàn khi tham gia giao thông thì nguy cơ tai nạn thương tích tiềm tàng vẫn rất lớn. Do đó, các bậc phụ huynh, nhà trường cần hướng dẫn, dạy dỗ các em kỹ năng sống và phòng, tránh tai nạn thương tích, trong đó có TNGT.

 • Nỗi lo mất an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông

  Nỗi lo mất an toàn cho trẻ khi tham gia giao thông

  Tại Gia Lai, tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em, không thắt đai an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông vẫn diễn ra phổ biến. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ khi tham gia giao thông.