Hơn 3.000 học sinh dân tộc miền núi được xem phim miễn phí

13:11 - 20/12/2016

Vừa qua, chương trình "Điện ảnh cho mọi người 2016" với những suất chiếu phim miễn phí đã đến với hơn 3.000 học sinh các tỉnh miền núi phía Bắc.

Với mong muốn mang điện ảnh chất lượng cao đến gần hơn với mọi đối tượng khán giả Việt Nam, từ ngày 17 - 22/12, Công ty CGV đã phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Cục Điện Ảnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị ban ngành tổ chức chương trình Điện ảnh cho mọi người tại 3 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên.

Lễ khai mạc chương trình "Điện ảnh cho mọi người 2016" tại Lào Cai đã thu hút sự tham dự của hơn 3.000 học sinh đang học tập tại các trường Phổ thông dân tộc nội trú.  

Ngoài việc được thưởng thức bộ phim ý nghĩa “Sứ mệnh trái tim”, các em học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Trong khuôn khổ chương trình năm nay, BTC còn trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt, một phần quà hỗ trợ cho việc học tập và giải trí của học sinh nhà trường. 

"Điện ảnh cho mọi người 2016" nằm trong chuỗi các chương trình trách nhiệm xã hội do công ty CJ CGV Việt Nam tổ chức, được duy trì từ năm 2011 đến nay nhằm mang điện ảnh tới gần hơn với mọi đối tượng khán giả Việt Nam, đặc biệt là điện ảnh chất lượng cao.

Tính đến nay, chương trình đã góp phần giới thiệu nhiều tác phẩm điện ảnh hay cho hơn 10.000 đối tượng khán giả trên cả nước trên nhiều tỉnh thành, đặc biệt là ở những khu vực chưa có đầy đủ cơ sở hạ tầng giải trí chất lượng.  

 Các em nhỏ thích thú khi được xem những bộ phim hay, chất lượng.

Theo nhận xét của NSND Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch: “Qua chương trình "Điện ảnh cho mọi người", các em học sinh dân tộc nội trú sẽ được thụ hưởng những bộ phim có chất lượng cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, qua đó rút ngắn sự chênh lệch về hưởng thụ điện ảnh giữa các vùng miền”. 

Ông Dong Won Kwak – Tổng giám đốc của CJ CGV Việt Nam cũng chia sẻ: “CGV sẽ tiếp tục thảo luận chặt chẽ hơn cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch & Cục Điện ảnh, làm thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho các tài năng trẻ trên khắp mọi miền đất nước, để họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của nền điện ảnh”.

(HUY PHƯƠNG/VOV.VN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›