Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 3,7 triệu USD hỗ trợ phòng ngừa bạo lực gia đình

11/10/2017 17:57

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người" do Quỹ Dân số của Liên hợp quốc (UNFPA) tài trợ. Dự án được thực hiện từ năm 2017 - 2021 với mức vốn ODA không hoàn lại là 3.757.083 USD.

 

Hơn 3,7 triệu USD hỗ trợ phòng ngừa bạo lực gia đình - Ảnh 1

 

Mục tiêu của Dự án nhằm hỗ trợ việc xây dựng, hoàn thiện và triển khai pháp luật, chính sách, chương trình, dịch vụ liên quan đến phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới (BLG), bạo lực gia đình (BLGĐ), vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người.

Một số kết quả chính mà Dự án mang lại là: Nghiên cứu xã hội về sự thay đổi hành vi liên quan đến ưa thích con trai được tiến hành làm cơ sở cho việc xây dựng, sửa đổi Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các chính sách có liên quan.

Tiêu chuẩn về phòng ngừa và ứng phó với BLG được ban hành. Hệ thống thu thập và báo cáo thông tin, số liệu online về BLGĐ được xây dựng, thử nghiệm và triển khai.

Các chiến dịch truyền thông, vận động chính sách và thay đổi hành vi, một số mô hình với sự tham gia của nông dân (dành riêng cho nam giới) về phòng ngừa và ứng phó với BLG được xây dựng và triển khai. Các bằng chứng khoa học phục vụ việc xây dựng Luật liên quan đến vấn đề mại dâm và các hoạt động hỗ trợ việc xây dựng bộ luật này được triển khai; năng lực xây dựng và triển khai chính sách về BĐG, phòng, chống BLGĐ và vấn đề mại dâm được nâng cao.

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình

  Hỗ trợ phòng ngừa và ứng phó bạo lực gia đình

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án "Hỗ trợ xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình và giải quyết vấn đề mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người". Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ quản Dự án.

 • Cần Thơ tiến tới hỗ trợ 20.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp

  Cần Thơ tiến tới hỗ trợ 20.000 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp

  Trong mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vị trí và vai trò của phụ nữ được nâng cao. Do đó, các hoạt động như Chương trình hành động Quốc gia về bình đẳng giới (BĐG) và Chương trình công tác vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) được nhân rộng và đạt kết quả khả quan trên cả nước, trong đó có thành phố Cần Thơ.

 • Không hạ thấp các chỉ tiêu về bình đẳng giới

  Không hạ thấp các chỉ tiêu về bình đẳng giới

  Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nhấn mạnh như vậy trong báo cáo thẩm tra báo cáo của Chính phủ việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Tại phiên họp diễn ra sáng 13/9, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trình bày báo cáo trước Ủy ban thường vụ Quốc hội.

 • Australia hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

  Australia hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ

  “Australia cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu bình đẳng giới. Thông qua Chương trình Aus4Skills, chúng tôi đang hỗ trợ tăng cường sự đại diện của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo chính trị và trong quá trình ra quyết định ở mọi cấp bậc. Phụ nữ và nam giới sẽ có kỹ năng, kiến thức và sự tự tin để trở thành lãnh đạo hỗ trợ bình đẳng giới”- Đại sứ Australia tại Viêt Nam – Ngài Craig Chittick cho biết.