Hơn 4.000 hiện vật được trưng bày tại Hội hoa Xuân TP.HCM

06:31 - 18/01/2020
Hơn 4.000 hiện vật được trưng bày tại Hội hoa Xuân TP.HCM

12 con Giáp được chọn làm điểm nhấn ở Hội hoa xuân

(Dân sinh) - Hội hoa Xuân TP.HCM năm 2020 sẽ được tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 19 - 30/1 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch) tại công viên Tao Đàn.

Theo ban tổ chức, năm nay Hội hoa xuân (HHX) có rất nhiều hoạt động nổi bật và đặc sắc với hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn Hoa Mai, Hoa Lan, Hoa Sứ, Hoa ôn đới, Kiểng lá - Kiểng ghép, Xương rồng, Cá cảnh, Chim cảnh.

Hơn 4.000 hiện vật được trưng bày tại Hội hoa Xuân TP.HCM - Ảnh 1.

Điểm nhấn Hội hoa xuân Thành phố mang tên Bác là 12 con Giáp được các nghệ nhân chế tác độc đáo

Điểm nhấn của Hội hoa Xuân là các tiểu cảnh 12 con Giáp, đồi cây xanh được kết bằng hoa tươi thể hiện dấu ấn của các Hội Hoa Xuân qua từng năm. Du khách được ngắm những quả cầu hoa rực rỡ di chuyển tạo nên không gian sinh động khi ngắm hoa; Khu vườn treo gần cổng Nguyễn Thị Minh Khai là khu vườn được thiết kế treo trên không các loại cây hoa, cây không khí được treo ngược, tạo cảm giác mới lạ cho du khách khi đến tham quan.

Hơn 4.000 hiện vật được trưng bày tại Hội hoa Xuân TP.HCM - Ảnh 2.

Cổng chính hội Hoa xuân nằm trên đường Trương Định với con số 40 tượng trưng cho 40 năm diễn ra hội hoa xuân

Cổng chính đường Trương Định được thiết kế mô hình số 40 và những cánh hoa rực rỡ sắc xuân đang vươn mình đón nắng để kỷ niệm cột mốc 40 năm tổ chức Hội Hoa Xuân. Ngoài ra tường cây xanh phía đường Trương Định được bao quanh bởi một dải hàng rào làm từ cây thật, trên tường có trang trí mô hình 12 con giáp ngộ nghĩnh.

Đặc biệt năm nay kỷ niệm 40 năm tổ chức Hội hoa xuân, Ban tổ chức bố trí một khu trưng bày ý nghĩa về quá trình hình thành phát triển của Hội hoa xuân. Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng hoa cảnh mà còn nhận được từng bước đi của Hội hoa xuân

Trong thời gian tổ chức lễ hội còn diễn ra các hoạt động nghệ thuật Tết cổ truyền như biểu diễn lân sư rồng, sân khấu nghệ thuật, đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực…

Hơn 4.000 hiện vật được trưng bày tại Hội hoa Xuân TP.HCM - Ảnh 3.

Các nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM gấy rút hoàn thiện khâu cuối cùng để kịp khai mạc tối 25 tháng chạp

Ông Lê Công Phương, Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM (đơn vị tổ chức) nhận định: "Năm nay, chúng tôi tự tin khi HHX có nhiều thiết kế, ý tưởng mới lạ, đầy sáng tạo để phục vụ bà con đến tham quan. Ngay kịch bản của lễ khai mạc cũng "phá cách", đổi mới hơn mọi năm, xây dựng hẳn một chương trình kỷ niệm 40 năm, xuyên suốt 4 giai đoạn với nhiều hoạt cảnh nêu bật ý nghĩa sự ra đời của HHX, giúp khách hiểu rõ về quá trình hình thành, phát triển của HHX".

Hơn 4.000 hiện vật được trưng bày tại Hội hoa Xuân TP.HCM - Ảnh 4.

Một góc Hội hoa xuân Canh Tý tại Công viên Tao Đàn

Trong khi đó, kiến trúc sư Hồ Vĩnh Anh, linh hồn của HHX cho biết, ba cổng ra vào HHX năm nay được thiết kế vừa đẹp về hình thức vừa ý nghĩa về nội dung. Cổng Nguyễn Thị Minh Khai thiết kế hình tượng cánh chim hòa bình vỗ cánh tung bay để kỷ niệm 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; cổng Cách Mạng Tháng Tám lấy ý tưởng cành mai Xuân dáng rồng bay để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; cổng chính Trương Định chọn bố cục cách điệu số 40 để kỷ niệm 40 mùa hoa phục vụ nhân dân vui Xuân. Ngoài ra, bên trong HHX có rất nhiều tiểu cảnh độc đáo, mới lạ như thiết kế trần nhà xanh với các cây mọc ngược xuống để khách tham quan thưởng lãm và chụp hình…

Anh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›