Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

19/10/2017 16:16

Bộ Y tế cho biết, đã phân công hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11 tới đây. Đến thời điểm này, ngành Y tế đã hoàn chỉnh kế hoạch chăm sóc y tế cụ thể cho các đại biểu dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017…

Theo đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện: Hữu Nghị (Hà Nội), Trung ương Huế, Đa khoa Đà Nẵng, C Đà Nẵng, Ung Bướu Đà Nẵng, Vinmec Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện Gia đình, các Trung tâm Y tế: Hải Châu, Sơn Trà, Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng và Công ty International SOS chi nhánh Đà Nẵng…, sẵn sàng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Hơn 500 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên… được huy động tham gia phục vụ sự kiện này. Ngành Y tế đã bổ sung 2 xe cứu thương của Bệnh viện Hữu Nghị và Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng với đầy đủ trang thiết bị và thuốc thiết yếu hỗ trợ Sở Y tế Đà Nẵng; đồng thời xây dựng các kịch bản về phương án cấp cứu có thể xảy ra.

 

Hơn 500 cán bộ y tế tham gia phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Ảnh 1

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên các cơ sở lưu trú phục vụ APEC.

 

Các tổ y tế và các bệnh viện thực hiện trực 24/24 trong dịp diễn ra sự kiện. Ngành Y tế cũng có kế hoạch huy động thêm các giáo sư đầu ngành chuyên khoa Hồi sức tích cực, Tim mạch, Ngoại khoa của các bệnh viện: Việt Đức, Vinmec Hà Nội, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Thống Nhất… tham gia phục vụ trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trước và trong Tuần lễ cấp cao APEC, ngành y tế đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, tăng cường giám sát, hướng dẫn việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khách sạn có đại biểu lưu trú và các địa điểm tổ chức các Hội nghị.

 Cục Quản lý khám chữa bệnh cho biết, đến thời điểm này, ngành Y tế đã hoàn chỉnh kế hoạch chăm sóc y tế cụ thể cho các đại biểu dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Hiện các đơn vị chức năng trong ngành đang cố gắng chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

BẢO CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Chi quỹ BHYT đang bị lạm dụng, trục lợi

   Chi quỹ BHYT đang bị lạm dụng, trục lợi

  Đó là vấn đề được Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh tại Hội nghị “Giải quyết vướng mắc trong khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế” vừa được Bộ Y tế tổ chức. Bà Minh cho biết, hiện nguồn quỹ BHYT kết dư từ những năm trước còn rất ít và có thể sẽ hết trong một vài năm tới…

 • Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

  Thuốc nhuộm tóc bị nghi gây ung thư vú

  Một nghiên cứu ở Anh cho thấy nếu thường xuyên nhuộm tóc có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ.

 • Phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng bệnh

  Phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng bệnh

  Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quỹ Unilever Việt Nam tổ chức míttính hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Giữ đôi bàn tay sạch vì thế hệ tương lai” nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của cộng đồng về thói quen rửa tay với xà phòng.

 • Khám miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho 10.000 phụ nữ

  Khám miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho 10.000 phụ nữ

  Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" (Bộ Y tế) vừa tổ chức phát động chiến dịch "Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”. Chiến dịch diễn ra từ ngày 14/10 đến 11/11 tại các bệnh viện ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.