Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 500 thí sinh dự thi vòng chung kết hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26

28/05/2017 07:19

Ngày 27/5, lễ khai mạc vòng chung kết hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 – năm 2017 đã được tổ chức tại trường cao đẳng Viễn Đông (Lô 2, công viên phần mềm Quang Trung, đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh).

Năm nay, vòng chung kết hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của 548 thí sinh đã vượt qua vòng thi sơ khảo ở cấp quận, huyện và hơn 10.558 lượt thí sinh dự thi vòng sơ loại trực tuyến.

Trong đó, Học sinh Tiểu học (Bảng A) có 175 thí sinh, THCS (Bảng B) có 158 thí sinh, THPT (Bảng C) có 137 thí sinh và 22 thí sinh thuộc khối Sinh viên (Bảng D).

Hơn 500 thí sinh dự thi vòng chung kết hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 - Ảnh 1

Lễ khai mạc vòng chung kết hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26-năm 2017

Ở nội dung thi phần mềm sáng tạo có tổng cộng 37 phần mềm dự thi với 20 phần mềm của khối học sinh và 11 phần mềm của khối sinh viên. Điểm mới của Hội thi năm nay là Ban tổ chức phối hợp với các trường thực hiện “Tiết học tin học trẻ” tại 50 trường phổ thông trung học trên địa bàn thành phố. Với hoạt động này, hội thi được tiếp cận sâu rộng đến từng học sinh của trường, qua đó, giúp trường tìm kiếm, sàng lọc và tuyển chọn thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng thi cấp quận, huyện và thành phố.

Nội dung thi của Vòng Chung kết gồm hai phần: Kiến thức Kỹ năng Tin học và phần thi Phần mềm Sáng tạo. Ban tổ chức đã thành lập hội đồng giám khảo theo từng bảng.

Với phần thi Kiến thức và Kỹ năng tin học, các thí sinh bảng A có tổng cộng 120 phút để hoàn thành bài thi, trong đó 20 phút thi trắc nghiệm và 100 phút thi thực hành. Phần thi trắc nghiệm có 30 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng đề thi, nhằm kiểm tra các kiến thức cơ bản về tin học cũng như khả năng tư duy, logic của thí sinh. Đối với bài thi thực hành, thí sinh sẽ vận dụng các tính năng tin học để giải bài toán do Ban tổ chức đặt ra. Riêng đối với bảng C, thí sinh sẽ vận dụng kiến thức để tham gia phần thi lập trình game với chủ đề “Vương quốc cổ tích”, thí sinh sẽ hóa thân vào các nhân vật trong chuyện cổ tích, thám hiểm vùng đất mới lạ, khám phá những kho tàng bí mật, gặp gỡ và giúp đỡ người dân ở các ngôi làng và vượt qua những cạm bẫy, thử thách, khó khăn trên đường đi thám hiểm để về đích thành công.

 

Hơn 500 thí sinh dự thi vòng chung kết hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 - Ảnh 2

Các thí sinh dự thi

Phần thi Phần mềm Sáng tạo được chia làm 4 bảng A1, B1, C1, D. Thí sinh thuyết trình trước hội đồng giám khảo về phần mềm của mình và trả lời câu hỏi phản biện.

Lễ tổng kết, trao giải hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ 26 năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 14g00 ngày 28/5/2017 tại hội trường Nhà Thiếu nhi TP.Hồ Chí Minh (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3). Các thí sinh đạt giải cao sẽ được tuyển chọn và bồi dưỡng dự thi hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 năm 2017, tổ chức vào tháng 8 tại Bắc Ninh.

Hội thi tin học trẻ TP. Hồ Chí Minh do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và đào tạo, Hội tin học thành phố tổ chức nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng tin học trong thanh thiếu nhi thành phố, đồng thời phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

NGUYÊN KỶ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật