Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 6,3 tỷ đồng hỗ trợ chế độ mai táng phí cho thân nhân dân công hoả tuyến

31/10/2018 09:40

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 4228/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách và kinh phí Hỗ trợ thực hiện chế độ mai táng phí cho thân nhân của các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Hơn 6,3 tỷ đồng hỗ trợ chế độ mai táng phí cho thân nhân dân công hoả tuyến - Ảnh 1Ảnh minh hoạ

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá có tổng số đối tượng được hỗ trợ là 494 người với kinh phí hỗ trợ hơn 6,3 tỷ đồng, gồm 22 huyện và thành phố.

Nguồn kinh phí chi trả được trích từ nguồn đảm bảo xã hội khác trong dự toàn ngân sách tỉnh năm 2018.

UBND tỉnh Thanh Hoá giao Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn, kiểm tra giám sát UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện việc chi trả chế độ trợ cấp mai táng phí cho người tổ chức mai táng kịp thời, đúng đối tượng và định mức theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật về quản lý và chi trả chế độ trợ cấp mai táng phí cho thân nhân của đối tượng dân công hỏa tuyến, thực hiện thanh quyết toán đúng quy định.

TRƯỜNG GIANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng Video: Nhà hàng 5 tầng lững lờ trôi trên sông gây choáng
Video ghi lại cảnh dị thường đang lan truyền trên mạng xã hội nước này. Nhiều cư dân mạng cho rằng đây là cảnh “di dời nhà ấn tượng nhất từ trước đến nay”. Vì không có động cơ nên nhà hàng buộc phải để cho hai chiếc tàu kéo đến vị trí mới. Tòa nhà này thực chất là một nhà hàng nổi. Nhà chức trách cho biết nhà hàng này buộc phải di dời vì lý do chính sách.