Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 7.000 người tham dự ngày hội dành cho người khuyết tật

03/12/2017 06:40

Ngày 2/12, tại khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội thiện tâm nhân ái với sự tham gia của hơn 7,000 người với các hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa dành cho người khuyết tật.

 

Taị đây, người khuyết tật có dịp tham quan, vui chơi miễn phí các chương trình, trò chơi riêng, phù hợp theo khiếm khuyết trên cơ thể và cùng nhau dự đại tiệc buffe ngon và ấm áp nghĩa tình. Qua đó, giúp người khuyết tật có dịp họp mặt, giao lưu, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống. Ngày hội cũng là dịp đánh thức sự chung tay của toàn xã hội, tạo điều kiện cho người khuyết tật tự vươn lên, ổn định cuộc sống. 

Hơn 7.000 người tham dự ngày hội dành cho người khuyết tật - Ảnh 1

Hỗ trợ người khuyết tật đến tham dự ngày hội Thiện tâm Nhân ái tại Du lịch Suối Tiên. 

Ngày hội thiện tâm nhân ái là hoạt động thường niên từ năm 2000 đến nay nhằm chăm lo cho người khuyết tật. Xuất phát từ tâm nguyện của Chủ tịch – Tổng giám đốc tập đoàn Suối Tiên - Anh hùng lao động ông Đinh Văn Vui với mong muốn tổ chức ngày hội “vì cộng đồng”, góp phần đem đến niềm vui và tạo động lực để những người khuyết tật vươn lên trong cuộc sống. Thực hiện tâm nguyện trên, mỗi mùa tổ chức, Du Lịch Văn hóa Suối Tiên dành toàn bộ nhân lực, vật lực, chuẩn bị cẩn thận từng khâu nhằm hướng đến một ngày hội trọn vẹn niềm vui dành cho tất cả các trại sinh - những người luôn cần được yêu thương, chia sẻ bằng cả tấm chân tình. 

Hơn 7.000 người tham dự ngày hội dành cho người khuyết tật - Ảnh 2

Người khuyết tật tham quan tự do tại Du lịch Văn hóa Suối Tiên 

Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp đó, Ngày hội thiện tâm nhân ái có sức lan tỏa rộng lớn, nhận được sự hưởng ứng và chung tay góp sức của các Sở, Ban, Ngành thành phố, các đơn vị cộng đồng, các mạnh thường quân, hơn 1000 cán bộ nhân viên tập đoàn Suối Tiên và 1000 tình nguyện viên. Không chỉ là ngày vui chung dành cho người khuyết tật mà Ngày hội thiện tâm nhân ái còn giúp kết nối những “tấm lòng vàng” để cùng lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp đến cộng đồng và xã hội. 

Hơn 7.000 người tham dự ngày hội dành cho người khuyết tật - Ảnh 3

Người khuyết tật tham gia trò chơi tại Ngày hội Thiện tâm Nhân ái

Qua 18 năm với “San sẻ yêu thương – Ươm mầm nhân ái”, ngày hội Thiện tâm Nhân ái đã trở thành ngày hội truyền thống của Du lịch văn hóa Suối Tiên, ngày hội đã chào đón 155 ngàn người khuyết tật cuả 124 cơ sở đến từ các tỉnh thành phía Nam. Nhiều đơn vị, cơ sở  người khuyết tật đã tham gia liên tiếp 17 lần tổ chức hội trại, và năm 2018 cũng nô nức tiếp tục tham dự.

NGUYÊN KỶ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Phát động chiến dịch gây quỹ ứng dụng công nghệ thông minh

  Phát động chiến dịch gây quỹ ứng dụng công nghệ thông minh

  Nhằm kêu gọi gây quỹ cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi nói riêng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam, Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động chương trình “Light up Hope – Thắp sáng hy vọng” vào dịp Giáng Sinh 2017.

 • Bến Tre: Dân thoát nghèo bền vững từ đề án sinh kế

  Bến Tre: Dân thoát nghèo bền vững từ đề án sinh kế

  Qua 01 năm triển khai thực hiện Đề án sinh kế, toàn tỉnh có 8.804/15.858 hộ tham gia (năm 2016 có 1.950 hộ, năm 2017 có 6.854 hộ), chiếm tỷ lệ 55,51%. Các hộ nghèo được hỗ trợ phát triển sinh kế thông qua các hoạt động sản xuất nông nghiệp, sản xuất phi nông nghiệp, tham gia khởi nghiệp bằng con đường xuất khẩu lao động.

 • Thừa Thiên Huế: Khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng và gia đình

  Thừa Thiên Huế: Khó khăn trong công tác cai nghiện ma túy tại cộng đồng và gia đình

  Dù các cấp chính quyền, nhất là cấp xã, phường đã quan tâm, vào cuộc nhưng do thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn và một phần xuất phát từ chính người bệnh nên công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng ở tỉnh Thừa Thiên Huế chưa đạt hiệu quả cao.

 • BSR ủng hộ trên 14 tỷ đồng cho chương an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi

  BSR ủng hộ trên 14 tỷ đồng cho chương an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Ngãi

  Sáng ngày 1/12/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Chương trình tiếp nhận và hỗ trợ an sinh xã hội (ASXH) cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham gia và hỗ trợ 14.330.000.000 đồng trong năm 2017.