Hơn 76 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học

22:36 - 29/08/2018

Hội nghị triển khai thực hiện Dự án chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018-2021 vừa được Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội ngày 29/8.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết dù chiến tranh đã qua hơn 40 năm nhưng hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam cho đến nay vẫn là vấn đề nhức nhối của xã hội. Hiện nay, ước tính có khoảng 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm chất độc da cam. Hàng trăm nghìn người trong số đó đã qua đời, hàng triệu người và cả con, cháu họ đang phải sống trong bệnh tật, nghèo khó do di chứng của chất độc da cam/dioxin. Những người này đang rất cần có sự chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng và phục hồi chức năng tại các cơ sở khám, chữa bệnh và tại cộng đồng

 

Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc hóa học


Dự án chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin giai đoạn 2018-2021 với mục tiêu cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giúp nạn nhân chất độc hóa học/dioxin và người khuyết tật từng bước hòa nhập cộng đồng thông qua các biện pháp phát hiện sớm, can thiệp sớm các vấn đề sức khỏe và khuyết tật, nâng cao năng lực và phát triển mạng lưới chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng cho nạn nhân và người khuyết tật tại cơ sở y tế và cộng đồng. 

Dự án được triển khai thực hiện ở 11 tỉnh, thành phố là Lào Cai, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Bình Định, Đồng Tháp, Bến Tre và Hà Tĩnh với tổng nguồn vốn là 76,16  tỷ đồng, được cân đối chủ yếu từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. 

Nhân dịp này,  Bộ Y tế cũng tổ chức lớp tập huấn cho các địa phương, đơn vị tham gia thực hiện Dự án như hướng dẫn về danh mục bệnh tật, dị dạng dị tật có liên quan với chất độc hóa học, phương pháp khám giám định; hướng dẫn về công tác tài chính thực hiện các hoạt động của dự án...

CHÂU GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›