Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 800 hộ ở Hà Nội vẫn bị ngập trong nước lũ

25/07/2018 10:39

Hơn 800 hộ ở ba xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn ngập sâu sau một tuần bị nước tràn qua đê sông Bùi ập tới.

 

Năm nay đê không bị vỡ nhưng do mực nước lên quá cao đã tràn 3,9km đê thuộc địa phận 3 xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Hoàng Văn Thụ. Nơi bị ngập sâu nhất trên 2m. Hiện nước rút vẫn rất chậm.

Hơn 800 hộ ở Hà Nội vẫn bị ngập trong nước lũ - Ảnh 1Sau hơn 1 tuần, hơn 800 hộ ở Chương Mỹ vẫn phải sống chung với lũ.

 

Theo số liệu thống kê, có tổng số 831 hộ bị ngập với hơn 4.000 nhân khẩu trong đó có 637 hộ bị ngập nặng. Thiệt hại ban đầu ước tính: lúa 235 ha, hoa màu 115 ha, cây ăn quả 78 ha, thủy sản 85 ha, 118 trang trại, 116.000 con gia cầm bị ảnh hưởng, trên 1 tạ gia cầm bị chết, trên 1.000 con lợn chết.

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai của xã Nam Phương Tiến tiếp tục triển khai các phương án để bảo vệ tài sản, tính mạng nhân dân, đảm bảo các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân: nước uống, mì tôm và nến. Chính quyền xã cũng rà soát tất cả các khu vực ngoài đồng, không để cho người dân nào ở ngoài trang trại, tăng cường dân quân trợ giúp di chuyển người già, trẻ em, người tàn tật.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Những người “xưa thắng giặc, nay thắng nghèo”

  Những người “xưa thắng giặc, nay thắng nghèo”

  Trong số các tổ chức hội, đoàn thể tham gia hoạt động ủy thác vốn vay tại NHCSXH huyện Nam Đàn (Nghệ An), Hội CCB là đơn vị điển hình với nhiều chương trình cho vay từ Chính phủ

 • Những cựu chiến binh trên "mặt trận" phát triển kinh tế Quảng Bình

  Những cựu chiến binh trên

  Trở về sau những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, những Cựu chiến binh huyện Bố Trạch (Quảng Bình) lại cùng nhau phát triển, giúp đỡ các gia đình hội viên Cựu chiến binh khó khăn cùng vươn lên, làm giàu trên quê hương.

 • Thăm “địa ngục trần gian” xưa

  Thăm “địa ngục trần gian” xưa

  Đến thăm nhà tù Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang tận mắt chứng kiến hàng loạt mô phỏng về những cách thức tra tấn của thực dân đế quốc trong những năm tháng xâm lược, chúng tôi không khỏi bàng hoàng trước những tội ác ẩn chứa đằng sau bức tường phủ kín bằng lớp thép gai chằng chịt dày xéo trên thân thể của những người yêu nước bị giam cầm nơi đây phải trải qua.

 • Tránh 5 lỗi sau, lớp trang điểm sẽ là đỉnh cao hoàn hảo

  Tránh 5 lỗi sau, lớp trang điểm sẽ là đỉnh cao hoàn hảo

  Đâu là bí quyết để nắm giữ một lớp trang điểm cuốn hút. Khắc phục ngay 5 lỗi trang điểm sau đây, đủ cho phong cách điểm tô của bạn bước lên hàng “cực phẩm”.