Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hơn 90 hồ sơ có phản ảnh sẽ được Bộ GD&ĐT xác minh làm rõ

05/03/2018 21:48

GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Phó Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước cho biết, hơn 90 hồ sơ có phản ảnh sẽ được giao cho Thanh tra Bộ GD&ĐT xác minh làm rõ.

 

Hơn 90 hồ sơ có phản ảnh sẽ được Bộ GD&ĐT xác minh làm rõ - Ảnh 1 Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước rút kinh nghiệm về hơn 90 ứng viên GS, PGS có phản ánh về hồ sơ.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư đợt năm 2017, theo đó yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước và Hội đồng chức danh cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và có hướng xử lý phù hợp đối với tình trạng còn nhiều hồ sơ ứng viên chưa bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, cần phải xác minh thêm trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư đợt năm 2017.

Vào chiều tối nay (5/3), phóng viên thời sự đã có cuộc phỏng vấn với GS.TSKH. Bùi Văn Ga, Phó Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước về vấn đề này.

Là đại diện cho Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, ông nghĩ như thế nào trước dư luận về việc rà soát lại các ứng viên phong hàm giáo sư, phó giáo sư năm 2017?

GS.TSKH. Bùi Văn Ga: Tôi xin khẳng định chất lượng GS, PGS năm nay đảm bảo. Các hội đồng làm việc nghiêm túc còn các ứng cử viên về trình độ chuyên môn, công bố quốc tế cũng như trình độ ngoại ngữ cao hơn rất nhiều so với các năm trước. Sở dĩ tăng cao vì năm nay thông báo đợt xét tuyển chậm hơn mọi năm để chờ quy định mới. Tỷ lệ tiến sĩ các trường đại học tăng nhiều so với mọi năm nên số ứng cử viên tăng cao.

Sau khi rà soát cũng có hơn 90 người cần phải xem xét lại hồ sơ. Chúng ta phải nhìn nhận điều này như thế nào?

GS.TSKH. Bùi Văn Ga: Thực hiện kết luận của thường trực Chính phủ, Bộ sẽ công nhận 1.131 ứng viên đầy đủ tiêu chuẩn không có khiếu kiện. Số còn lại gồm những người còn thiếu chứng cứ hoặc xác minh của cơ sở, hoặc có đơn thư khiếu kiện. Những hồ sơ này đã được Bộ giao cho thanh tra tiếp tục xác minh làm rõ. Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Theo vtv.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản Máy tái chế giấy cũ thành giấy mới trong 4 giây của Nhật Bản
Chiếc máy có thể biến giấy đã qua sử dụng thành giấy mới bằng quy trình khô. Sáng chế này từng đoạt giải vàng cuộc thi Good Design Award Nhật Bản.