Họp báo vụ thầy giáo sàm sỡ học sinh lớp 5: Chưa đủ căn cứ dâm ô?!

14:33 - 06/03/2019

Sau khi xác minh vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều học sinh lớp 5, Công an huyện Việt Yên cho rằng thầy giáo M "chỉ" véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn.

 

Hội nghị cung cấp thông tin vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn huyện Việt Yên. Thanh Xuân

 

Ngày 6.3, UBND huyện Việt Yên đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin vụ việc thầy giáo bị tố sàm sỡ học sinh lớp 5 xảy ra tại trường Tiểu học Tiên Sơn huyện Việt Yên.

Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, Công an huyện Việt Yên đã tổ chức điều tra, xác minh vụ việc.

Ngày 5.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã có Báo cáo số 09 gửi Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện về kết quả xác minh.

Quá trình làm việc với thầy giáo D. T. M  và ý kiến trình bày của các cháu học sinh trong lớp cho thấy: thầy giáo M "chỉ" véo tai, véo mũi, dí vai, sờ mông, sờ đùi một số học sinh của lớp 5A, trường Tiểu học Tiên Sơn. Ngoài ra thầy giáo M không có hành động nào khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện cũng đã phối hợp với bác sỹ nữ của Trung tâm y tế huyện Việt Yên, cùng đại diện gia đình và nhà trường đã tổ chức kiểm tra dấu vết trên thân thể của 14 cháu học sinh có liên quan, kết quả cho thấy không có dấu vết nghi vấn.

"Như vậy, theo kết quả điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện xác định vụ việc đối với thầy giáo  D. T. M, trường tiểu học xã Tiên Sơn huyện Việt Yên chưa đủ căn cứ chứng minh việc ông D. T. M có hành vi dâm ô (đối với người dưới 16 tuổi).

Trên cơ sở những sai phạm của thầy giáo M, UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo đúng những quy định của pháp luật”, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên nói. 

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, nhiều phụ huynh học sinh đã tố thầy giáo chủ nhiệm tại Trường Tiểu học Tiên Sơn đã có hành vi sàm sỡ, sờ mó nhiều học sinh nữ lớp 5. Vị thầy giáo này sau đó cũng đã có bản tường trình thừa nhận hành vi "sờ mông" học sinh. 

(THANH XUÂN/Dân việt)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›