Hợp tác với Đức đào tạo nghề điều dưỡng

10:38 - 07/03/2020

Đoàn công tác Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có chuyến làm việc tại CHLB Đức để hợp tác đào tạo nghề điều dưỡng.

Các chuyên gia Đức trong chuyến khảo sát việc đào tạo điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Viễn Đông - Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Các chuyên gia Đức trong chuyến khảo sát việc đào tạo điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Viễn Đông - Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Thông tin trên báo Người Lao động, trong chuyến làm việc, Trường Cao đẳng Viễn Đông (TP Hồ Chí Minh) và Tập đoàn Knappschaft (CHLB Đức) đã ký kết chương trình hợp tác. Theo đó, sinh viên sẽ học 2 năm ở Việt Nam và 2 năm thực tập có lương tại Đức.

"Sinh viên học 1 năm điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Viễn Đông và 1 năm tiếng Đức để lấy bằng B1, sau đó sẽ qua Tập đoàn Knappschaft vừa học vừa làm trong 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có bằng cao đẳng điều dưỡng của Trường Cao đẳng Viễn Đông và bằng nghề của Đức" - ông Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông, cho biết.

Nói về cơ hội việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp, báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Hải cho biết, sinh viên có thể ở lại làm việc tại Đức; học tiếp 1 năm để lấy bằng đại học điều dưỡng của Đức hoặc trở về Việt Nam làm việc trong các bệnh viện có yếu tố nước ngoài...

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›