Góc nhìn văn hóa

"Hot girl" khoe thân: Nổi tiếng và… tai tiếng

16:58 - 15/05/2019

Vụ một hot girl có biệt danh “thánh nữ mì gõ” bị lộ “clip nóng” cùng scandal bị tố “giật chồng” là điều không khiến nhiều người ngạc nhiên khi thời gian gần đây, cô gái này thường có những “cảnh nóng” trong một số phim sitcom với nhiều tấm hình khoe thân “đốt mắt”. Điều đó cũng cho thấy khá rõ về lựa chọn con đường tiến thân trong nghệ thuật của cô gái 31 tuổi này.

 

Thật ra, trường hợp của cô gái nổi lên từ phim sitcom “Ghiền mì gõ” với những cảnh khoe thân táo bạo và khá “thô” không phải là cá biệt. Hiện nhiều người là “tín đồ” của Youtube đang xôn xao về một serie phim ngắn có tên rất giống với bộ phim nhiều cảnh nóng của Hong Kong – Lan Quế Phường. Đó là một loạt phim có kịch bản vô cùng nhạt nhẽo, vô vị, diễn xuất nghiệp dư, nhưng lại thừa những pha khoe thân của những cô gái mang danh xưng “hot girl” có ngoại hình xinh đẹp, nóng bỏng. Nhiều người nói rằng, họ thường xem loạt phim này chủ yếu là để “ngắm” những pha “lộ hàng” đầy khêu gợi một cách cố ý. Và chỉ có vậy thôi!

Thế mà loạt phim ấy, cũng như những “diễn viên” tham gia trong đó, lại trở nên khá… nổi tiếng. Ít nhất thì nhiều người cũng đã “quen tên, biết mặt” hầu hết các cô gái xuất hiện trong bộ phim. Có lẽ, với những nhà sản xuất cũng như với các “diễn viên”, thì chừng đó là đã “đạt yêu cầu” – cả về mặt “thương mại” và “danh tiếng”.

 

Nội dung nhảm nhí, hình ảnh thô thiển với đầy rẫy cảnh khoe thân sống sượng, nhưng loạt phim "Lan Quế Phường" vẫn giúp một số "hot girl" tham gia trong đó trở nên "nổi tiếng"


Quả thực, đó là một lựa chọn khá “khôn” của những người tham gia trong loại “phim ảnh” quái gở này. Bởi ngay cả với những biên kịch, đạo diễn và diễn viên được đào tạo bài bản, phải “lao tâm khổ tứ” trong lao động nghệ thuật thì cũng phải mất rất nhiều thời gian, phải đổ rất nhiều mồ hôi, mới có thể được công chúng “biết tên”. Còn để được công chúng thừa nhận tài năng, trở thành những “ngôi sao” thì còn cần đến rất nhiều yếu tố khác – bao gồm cả tài năng thiên bẩm và sự may mắn. Đằng này, những “diễn viên” không cần học hành, chẳng phải luyện tập nhiều, càng không phải tư duy hay nghiên cứu kịch bản, nhân vật, thâm nhập thực tế… mà vẫn có thể “nổi tiếng” chỉ nhờ vào vài pha “hở bạo” hay những động tác “khiêu khích” theo khuôn mẫu của dạng “phim cấp 3” rẻ tiền.

Vì vậy mà không quá khó hiểu khi có những diễn viên “thứ thiệt” không chấp nhận những hot girl tham gia loại phim này được “chung mâm” với mình. Và cũng vì vậy mà không ít người đã đánh giá việc tìm kiếm sự nổi tiếng bằng cách khoe thân thô thiển là một con đường tiến thân “không trong sạch”. Thậm chí, coi đó là một biểu hiện “hạ cấp” của nhân cách. Cũng có không ít người coi thể loại phim “khoe thân” nói trên là một thứ “rác văn hóa” cần loại bỏ trong một xã hội văn minh.

Lấy sự tai tiếng để mưu cầu sự nổi tiếng rõ ràng là điều khó có thể chấp nhận. Và chắc chắn, đó không phải là con đường để những người muốn trở thành nghệ sĩ thực thụ lựa chọn.

KHÁNH NGUYỄN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›