Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hà Nội: Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học

11/10/2017 17:54

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn không ép buộc học sinh học thêm, không cắt giảm nội dung chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm…

 

Theo đó, các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm các nguyên tắc: không dạy thêm trước chương trình; không cắt giảm nội dung trong chương trình chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; số giờ học thêm không vượt số giờ chính khóa trong ngày; mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học; không được ép buộc học sinh học thêm, học sinh chỉ học thêm khi có nhu cầu, tự nguyện và được gia đình đồng ý…

Sở đề nghị các trường hoạt động dạy thêm, học thêm phải phù hợp với đặc điểm tâm, sinh lý của học sinh về thời lượng, thời gian và khối lượng kiến thức. Không xếp thời khóa biểu học thêm vào buổi học chính khóa hoặc giờ học tự chọn. Số giờ học thêm không vượt số giờ học chính khóa trong ngày. Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học...

 
Hà Nội: Mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học - Ảnh 1
Sở GD&ĐT Hà Nội quy định, mỗi học sinh không học thêm quá 5 môn học; nhà trường không được ép buộc học sinh học thêm (ảnh minh họa).

 

Trong văn bản, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tuân thủ mức trần trong thu phí, tỷ lệ chi cho hoạt động dạy thêm, học thêm. Cụ thể, 70% chi trả thù lao giáo viên trực tiếp giảng dạy; 15% cho công tác quản lý dạy thêm, học thêm của trường; 15% hỗ trợ chi tiền điện, nước, vệ sinh và cơ sở vật chất phục vụ dạy thêm học thêm.

Nhà trường tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ; giáo viên dạy thêm không trực tiếp thu, chi tiền học thêm. Đáng lưu ý giáo viên tham gia giảng dạy phải có kế hoạch chi tiết cho các lớp giảng dạy và được Ban giám hiệu nhà trường duyệt trước khi thực hiện.

 

Theo LỆ THU / dantri.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Cá voi bay" Beluga XL cất cánh lần đầu tiên
Airbus thực hiện thành công chuyến bay thử đầu tiên với Beluga XL, phiên bản mới nhất của dòng máy bay chở hàng cỡ lớn mang tên loài cá voi trắng Bắc cực "beluga"
 • Đoàn Việt Nam đã đến Abu Dhabi tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44

  Đoàn Việt Nam đã đến Abu Dhabi tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần 44

  Sau gần 10h bay, đoàn Việt Nam do ông Cao Văn Sâm, Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Trưởng đoàn Việt Nam và các thí sinh cùng các thành viên trong đoàn đã đến Abu Dhabi thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất vào lúc 1h sáng ngày 11/10/2017.

 • Thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch

  Thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới thăm Khu Di tích Phủ Chủ tịch

  Thực hiện chương trình hoạt động của Đội thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 tại Abu-Dhabi, ngày 9/10/2017, Đội thí sinh đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội) và tham quan Khu Di tích Phủ chủ tịch.

 • Tâm sự buồn của Thủ khoa Sư phạm ở nhà nuôi lợn, trồng rau

  Tâm sự buồn của Thủ khoa Sư phạm ở nhà nuôi lợn, trồng rau

  Tốt nghiệp Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 với tấm bằng xuất sắc nhưng hơn 1 năm nay, em Bùi Thị Hà (quê Hà Giang) vẫn không tìm được việc làm, em ở nhà phụ mẹ nuôi lợn, trồng rau, bán hoa quả ngoài chợ...

 • PGS Văn Như Cương - Con người của hiệu quả

  PGS Văn Như Cương - Con người của hiệu quả

  Ông Văn Như Cương là con người hướng tới hiệu quả trong mọi hoạt động của mình. Ông là nhà giáo nên hiệu quả trong giáo dục là điều ông đặt lên hàng đầu. Muốn đạt được hiệu quả trong giáo dục, ngoài lòng yêu nghề, yêu học trò, còn phải có quan điểm, tư tưởng, thậm chí là triết lý.