Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Huế chính thức khai trương 3 tuyến phố đi bộ liền kề

30/09/2017 10:12

Ba tuyến phố đi bộ liền kề nhau vừa được UBND TP. Huế khai trương là Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu (nằm trên địa bàn phường Phú Hội).

Huế chính thức khai trương 3 tuyến phố đi bộ liền kề - Ảnh 1Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Huế cắt băng khai trương 3 tuyến phố đi bộ liền kề

Theo đó, vào tối 29.9, UBND TP.Huế đã tổ chức lễ khai trương 3 tuyến phố đi bộ liền kề nhau nói trên. Cả 3 tuyến phố có tổng chiều dài khoảng 1km. Các tuyến phố đi bộ sẽ hoạt động từ 18h đến 2h sáng hôm sau (vào các ngày thứ 6, thứ 7, chủ nhật). Trong thời gian phố đi bộ hoạt động, chính quyền sẽ quyền cấm toàn bộ phương tiện giao thông đi lại và đậu đỗ tại các tuyến đường này.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBD TP.Huế cho rằng, việc đưa 3 tuyến phố này trở thành các tuyến phố đi bộ là một sản phẩm du lịch cụ thể, và là “món quà” cho ngành du lịch và người dân Huế. Tới đây 3 tuyến phố đi bộ này sẽ trở thành điểm nhấn về văn hóa, du lịch, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và quảng bá hình ảnh về quê hương, con người xứ Huế.

 Phố đi bộ cũng chính là một không gian để thúc đẩy kinh doanh, phát triển các loại hình dịch vụ. Được biết, hiện nay trên 3 tuyến phố Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu có 202 doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Theo ông Thành, những người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên 3 tuyến phố chính là “cốt, là hồn”, là nhân tố cơ bản quyết định bản sắc, chất lượng và sự thành công của tuyến phố đi bộ.

Từ trước đến nay, người dân Huế vẫn hay quen gọi 3 tuyến phố Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu là “Phố Tây”, bởi nơi đây có nhiều không gian dành cho khách du lịch nước ngoài và họ cũng hay tới đây để lưu trú, vui chơi, ăn uống, mua sắm,…khi tới Huế du lịch.

Huế chính thức khai trương 3 tuyến phố đi bộ liền kề - Ảnh 2Chương trình văn hóa nghệ thuật khai trong lễ khai trương phố đi bộ ở Huế

Để chuẩn bị cho kế hoạch mở tuyến phộ đi bộ liền kề nói trên, UBND TP.Huế cũng đã đầu tư hạ tầng cho khu vực này khá đồng bộ, chất lượng thẩm mỹ cao, kết hợp phát huy các lợi thế sẵn có để khai thác, sử dụng hợp lý tối ưu hạ tầng để phục vụ cho du lịch, dịch vụ, vui chơi, giải trí và đi bộ như: hệ thống lề đường, lòng đường, chiếu sáng, thoát nước, cây xanh, ngầm hóa cáp các loại, đền bù giải tỏa hơn 1000m chiều dài cho 3 tuyến phố… Tổng kinh phí b