Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Huế: Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Y Dược tăng cao

07/06/2019 06:09

Tại ngày hội tuyển dụng việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2019 được trường Đại học Y Dược, Đại học Huế (TP Huế) tổ chức ghi nhận nhu cầu tăng cao của nhiều đơn vị khiến cho chỉ tiêu vượt hơn nhiều so với số lượng các sinh viên tìm việc.

Trong tổng số sinh viên dự kiến tốt nghiệp năm 2019 tại trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là 1.666 sinh viên.

Trong đó, số lượng bác sĩ (BS) Đa khoa nhiều nhất với 840 sinh viên, tiếp đến là BS Y học dự phòng 179, Dược sĩ đại học 143, Cử nhân điều dưỡng 130, BS Răng hàm mặt 100, BS Y học cổ truyền 99, Cử nhân kỹ thuật Y học 92, Cử nhân kỹ thuật hình ảnh 47 và Cử nhân Y tế công cộng 36 sinh viên.

Huế: Nhu cầu tuyển dụng nhân sự Y Dược tăng cao - Ảnh 1Hàng ngàn sinh viên Y Dược Huế đến tuyển dụng. Ảnh: Dân Trí

Tuy nhiên vì nhu cầu ở các đơn vị, doanh nghiệp về y tế tăng cao nên có đến 2.047 chỉ tiêu tuyển dụng chiếm 122,9% số sinh viên tốt nghiệp. Có tổng số 65 đơn vị tuyển dụng với 32 đơn vị đăng ký trực tiếp và 33 đơn vị đăng ký gián tiếp. Địa phương phân bố các đơn vị tuyển dụng kéo dài từ Hà Nội cho đến Bà Rịa Vũng Tàu.

Các đơn vị tuyển dụng rải đều ở các khối, nhiều nhất là đơn vị y tế tuyến tỉnh/thành phố với 1.524 chỉ tiêu, sau đó là các đơn vị công lập với 1.089 chỉ tiêu.

Khối tư nhân chiếm khá nhiều chỉ tiêu với số lượng 958. Tuyến quận/huyện có 441 chỉ tiêu. Thấp nhất và cũng được xem khó nhất là tuyến Trung ương với 82 chỉ tiêu.

Nhiều đơn vị tuyển dụng đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ rất ưu đãi, lương cao đối với ứng viên trúng tuyển.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Thanh Hoá thu hút lao động trở về địa phương

  Thanh Hoá thu hút lao động trở về địa phương

  Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn. Có những doanh nghiệp tuyển dụng hàng nghìn lao động. Đó cũng là nguyên nhân thu hút lao động đang làm việc ở các tỉnh ngoài trở về tham gia thị trường lao động tại Thanh Hóa. 5 tháng đầu năm, TTDVVL Thanh Hoá đã tiếp nhận gần 7.000 hồ sơ của người lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, từ các doanh nghiệp ngoài tỉnh.

 • Thêm cơ hội phát triển thị trường lao động

  Thêm cơ hội phát triển thị trường lao động

  Việt Nam đã bước một bước tiến quan trọng trong phát triển thị trường lao động với việc gia nhập Công ước số 88 của ILO, Công ước về Tổ chức dịch vụ việc làm. Theo đánh giá của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam, việc gia nhập này sẽ giúp Việt Nam thúc đẩy thị trường lao động (TTLĐ) hiệu quả.

 • Năm 2019 Thanh Hoá có nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động

   Năm 2019 Thanh Hoá có nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động

  Trong 5 tháng đầu năm 2019 các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tuyển dụng 26.022 lao động, trong đó lao động làm việc trong tỉnh là 15.429 người, làm việc ngoài tỉnh là 6.858 người và làm việc ngoài nước là 3.735 người. Ước tính cả năm, nhu cầu tuyển dụng khoảng 45.000 lao động.

 • Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả từ nguồn vốn vay của Quỹ Quốc gia về việc làm

  Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả từ nguồn vốn vay của Quỹ Quốc gia về việc làm

  Thời gian qua, rất nhiều mô hình cho vay từ Quỹ Quốc gia về việc làm đã được thực hiện thành công, góp phần hỗ trợ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, tạo thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động và gia đình họ…