Hưng Yên: Chung tay xây dựng nhà ở cho NCC và hộ nghèo

06:55 - 27/12/2019

Ngày 26/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình "Chung tay xây dựng nhà ở cho người có công và hộ nghèo tỉnh Hưng Yên năm 2019 - 2020".

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đỗ Tiến Sỹ, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên cho biết, những năm qua, công tác bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh Hưng Yên luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm thực hiện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh còn 1,9%. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ về nhà ở cho người có công và hộ nghèo đã nhận được sự đầu tư về ngân sách của tỉnh và các địa phương, sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Tính đến hết năm 2018, Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ người có công và hộ nghèo giai đoạn I đã hoàn thành với tổng số 4.411 gia đình được hỗ trợ, trong đó xây dựng mới 1.225 căn nhà, sửa chữa 3.186 căn nhà; tổng số vốn đã hỗ trợ đạt 110 tỷ đồng. Qua khảo sát, toàn tỉnh còn khoảng 1.000 hộ còn khó khăn về nhà ở.

Hưng Yên: Chung tay xây dựng nhà ở cho NCC và hộ nghèo - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 10 hộ nghèo. Ảnh: Mạnh Dũng

"Tiếp tục tri ân những người có công với cách mạng và hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, tỉnh đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2020 sẽ triển khai hỗ trợ 1.800 căn nhà cho gia đình người có công và hộ nghèo; góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu "100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình ở khu dân cư; trên 95% hộ nghèo được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản", ông Đỗ Tiến Sỹ cho biết và kêu gọi các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục bày tỏ sự tri ân đối với người có công với cách mạng, sự sẻ chia giúp đỡ người nghèo một cách thiết thực nhất.

Theo ông Nguyễn Văn Phóng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, năm 2019 tổng sản phẩm (GRDP) tăng 10,05%; tổng sản phẩm bình quân đầu người (GRDP/người) đạt 72,02 triệu đồng. Tổng nguồn lực thực hiện xây dựng NTM gần 64 nghìn tỷ đồng; đến nay, 100% số xã đã đạt chuẩn NTM. Các chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Công tác giảm nghèo chuyển hướng tiếp cận đa chiều với nhiều chính sách đồng bộ, góp phần nâng cao thu nhập và điều kiện sống cho người dân. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 6,81% năm 2015 xuống còn 1,9% năm 2019 (hoàn thành kế hoạch trước 1 năm). Chính sách trợ giúp xã hội được thực hiện đúng, đủ, kịp thời với nhiều cơ chế, chính sách riêng của tỉnh.

Ghi nhận những tình cảm quý báu, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hưng Yên trong các chương trình an sinh xã hội nói chung, cũng như tại chương trình này. Ông Nguyễn Văn Phóng mong muốn thông qua chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa lòng nhân ái và tinh thần nhân văn để có nhiều hơn nữa những "ngôi nhà đại đoàn kết" được trao tặng tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho hộ nghèo và người có công với cách mạng tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của gần 130 doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm với số tiền trên 37 tỷ đồng và trao tặng kỷ niệm của chương trình cho các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm. Đồng thời, tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của các đại biểu tham dự chương trình...

Cũng tại chương trình, Ban chỉ đạo đã trao số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng/căn cho 10 gia đình có công với cách mạng và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 10 hộ nghèo.


HUY LINH - MẠNH DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›