Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hưng Yên: Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân

11/01/2018 16:24

Khoảng 2 tấn vật liệu nổ, chủ yếu là đầu đạn loại 12 ly 7, nằm trong vườn nhà của một hộ dân vừa được lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên phát hiện.

Số đầu đạn này nằm tại vườn nhà bà Phan Thị Thịnh ở thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến và được phát hiện từ ngày 9/1 qua tin báo của người dân. UBND và công an xã Dân Tiến đã lập tổ công tác xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời báo chính quyền và công an huyện về xử lý.
Hưng Yên: Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân  - Ảnh 1Hiện trường vụ nổ đầu đạn ở kho phế liệu tại Bắc Ninh làm 11 người thương vong
Công an huyện Khoái Châu đã xuống hiện trường kiểm tra và xác định số vật liệu nổ này là đầu đạn loại 12 ly 7 có trọng lượng gần 2 tấn. Công an đã xác minh số đầu đạn này là của ông Nguyễn Đức Doanh, trú tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, là chủ thu mua phế liệu.
Ông Phan Văn Đạt, Chủ tịch xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu, Hưng Yên), cho biết, một ngày trước, chính quyền xã Dân Tiến nhận được tin báo của người dân trong vườn nhà bà Phan Thị Thịnh (52 tuổi, ở thôn Yên Lịch) có chứa một đống phế liệu nổ. Ngay sau khi nhận được tin, công an xã cử cán bộ xuống bảo vệ hiện trường. Đồng thời, báo cáo vụ việc lên cấp trên. Kho vật liệu nổ, chủ yếu là đầu đạn loại 12 ly 7, trữ lượng khoảng 2 tấn.
Vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Hưng Yên xác định chủ nhân của số vật liệu nổ là ông Nguyễn Đức Doanh (45 tuổi, ở xã Hồng Tiến, cùng huyện). Bước đầu ông Doanh khai số vật liệu nổ này nằm lẫn vào các đống phế liệu được ông thu mua, để tập kết tại nhà em họ nhiều tháng nay chưa bán được.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý.

THÀNH NAM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.