Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà

18/04/2018 11:29

Sắp tới, nếu không cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân (số CMND, ảnh chụp chân dung…), người dùng thuê bao di động trả trước có thể sẽ bị khóa một chiều theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

 

Hiện nay, tổng số thuê bao di động tại Việt Nam đạt hơn 120 triệu. Tuy nhiên, hầu hết thuê bao di động hiện nay là thuê bao di động trả trước (chiếm hơn 95%) và đa số đều có thông tin đăng ký không chính xác.

Mới đây, các nhà mạng đã đồng loạt gửi tin nhắn yêu cầu người dùng cập nhật lại toàn bộ thông tin (họ tên, số CMND hoặc thẻ căn cước, ngày cấp, nơi cấp, ảnh chụp chân dung…) để đảm bảo quyền lợi, đồng thời ngăn chặn tình trạng SIM rác tràn lan trên thị trường. Lưu ý, nếu không bổ sung đầy đủ trước ngày 24/4/2018 hoặc 30/4/2018 (tùy từng nhà mạng), thuê bao di động trả trước sẽ bị chặn một chiều.

Để cập nhật thông tin thuê bao ngay tại nhà bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/2H6FoAk. Lưu ý, chức năng này chỉ hoạt động tốt đối với Google Chrome hoặc Firefox. Tại giao diện chính, bạn chỉ cần điền vào số thuê bao cần cập nhật thông tin và chọn Lấy mã xác thực. 

 

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà - Ảnh 1 

Bước 2: Sau khi mã xác thực gửi về điện thoại, người dùng chỉ cần nhập ngược lại vào ô bên dưới rồi nhấn Tra cứu. Nếu đầy đủ thông tin, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo: “Thuê bao của Quý Khách đã đầy đủ số ảnh theo nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ và được kích hoạt sau ngày 24/7/2017”.

 

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà - Ảnh 2 

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà - Ảnh 3

 

Trong kết quả trả về, người dùng cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin gồm số điện thoại, họ và tên, số CMND (thẻ căn cước), ngày sinh… xem đã chính xác hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể thực hiện việc cập nhật ở ngay bên dưới.

Nếu thuê bao của bạn chưa đầy đủ thông tin thì bạn cũng thực hiện việc cập nhật ở ngay bên dưới.

 

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà - Ảnh 4

 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện việc cập nhật thông tin ngay tại nhà bằng cách cài đặt ứng dụng My VinaPhone tại địa chỉ https://apple.co/2H2h4zJ (iOS) hoặc http://bit.ly/2H3MjKV (Android).

 

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà - Ảnh 5

 

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào mục Cập nhật thông tin thuê bao ngay trên giao diện chính, điền đầy đủ các thông tin cần thiết và ảnh chụp từng loại giấy tờ được yêu cầu.

Tương tự, nếu đang sử dụng thuê bao Viettel, bạn có thể cài đặt ứng dụng My Viettel cho smartphone tại địa chỉ https://apple.co/2q7omel (iOS) hoặc http://bit.ly/2q8U7DR (Android). Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại hoặc kết nối thông qua 3/4G.

Tại giao diện chính, bạn bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái, nhấp vào mục Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây, sau đó điền đầy đủ mọi thứ gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND, ảnh CMND mặt trước/mặt sau và ảnh chân dung rồi bấm Xác nhận.

 

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao VinaPhone tại nhà - Ảnh 6 

Đối với trường hợp thông tin đúng/đủ: Nhân viên Viettel sẽ thực hiện phê duyệt, bạn sẽ nhận được tin nhắn đã phê duyệt từ đầu số 155. Mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ được tự động chuẩn hóa với hệ thống, người dùng có thể kiểm tra lại theo cú pháp TTTB gửi 1414.

Đối với trường hợp thông tin chưa đúng/đủ, có dấu hiệu nghi ngờ: Bạn sẽ nhận được tin nhắn báo từ chối phê duyệt từ đầu số 155. Lúc này, người dùng cần phải làm theo các bước hướng dẫn được gửi kèm trong tin nhắn.

Hiện tại, người dùng MobiFone không có cách nào cập nhật thông tin ngay tại nhà mà phải đến trực tiếp các điểm giao dịch. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

TRẦN HUYỀN (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật