Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách

21/10/2017 09:16

Chồng của bà Phạm Thị Nguyệt (Ninh Bình) là liệt sĩ. Trước đây, các ngày lễ, tết, 27/7, bà Nguyệt đều được nhận quà. Nhưng từ năm 2015 đến nay, bà không được nhận quà mà chỉ có bố đẻ của liệt sĩ được nhận. Bà Nguyệt đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về vấn đề này.

 

Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

 

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình trả lời như sau:

Theo Mục 2, Khoản II, Điều 1 tại các Quyết định: Quyết định số 81/QĐ-CTN ngày 15/1/2015; Quyết định số 1328/QĐ-CTN ngày 6/7/2015; Quyết định số 28/QĐ-CTN ngày 8/1/2016; Quyết định số 1426/QĐ-CTN ngày 11/7/2016; Quyết định số 01/QĐ-CTN ngày 3/1/2017; Quyết định số 1330/QĐ-CTN ngày 10/7/2017 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quy định: “Đối tượng được tặng quà là đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ”.

Tại các Công văn hướng dẫn tặng quà của Chủ tịch nước do Cục Người có công (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) hướng dẫn: “Đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ; vợ, chồng, con; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ) là một đại diện duy nhất trong toàn bộ thân nhân chủ yếu còn sống được nhận 1 suất quà”.

Căn cứ các quy định nêu trên, liệt sĩ Đoàn Trung Cấp hiện còn 2 thân nhân (bố đẻ và vợ) đang hưởng trợ cấp tuất cơ bản nên được nhận 1 suất quà tặng dịp 27/7, dịp lễ tết là đúng.

Theo chinhphu.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Long An đề nghị xem xét quy định bổ sung chế độ tiền trợ cấp cho những gia đình thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng giống như chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, để đảm bảo sự công bằng.

 • Đô Lương -Nghệ An với truyền thống Đền ơn đáp nghĩa

  Đô Lương -Nghệ An với truyền thống Đền ơn đáp nghĩa

  Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp, các ngành và nhân dân huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với người có công với cách mạng.

 • Không giám định lại sức khỏe các trường hợp đã thôi hưởng chế độ

  Không giám định lại sức khỏe các trường hợp đã thôi hưởng chế độ

  Theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, không có quy định giám định lại sức khỏe đối với diện đối tượng hồi phục sức khỏe đã được thôi hưởng chế độ bệnh binh.

 • Gặp “Sứ giả” của tình hữu nghị

  Gặp “Sứ giả” của tình hữu nghị

  Hơn 30 năm, nhận trách nhiệm sang giúp nước bạn Lào xây dựng Đảng và chính quyền. Ông Trần Đình Đúc ở xóm Lũy, xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), đã trở thành người chuyên gia “đặc biệt” của nước bạn Lào từ những năm chống Mỹ.