Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế): Tặng 300 suất quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

20:31 - 14/01/2020

Sáng 14/1, UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên – Huế) tổ chức chương trình "Trẻ em vui Xuân - Người già ấm Tết" năm 2020. Đây là hoạt động mang tính thiện nguyện được thị xã tổ chức hàng năm, nhằm kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo vè trẻ em có hoàn cảnh khăn.

Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế): Tặng 300 suất quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Toàn, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế thâm dự chương trình và trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Thủy

Theo ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, hiện trên địa bàn thị xã có hơn 5.000 đối tượng được nhận trợ cấp thường xuyên, trong đó có 58 trẻ em mồ côi, trên 2.300 người cao tuổi và gần 2.600 người khuyết tật.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, ông Nguyễn Thanh Minh trao quà tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, ông Nguyễn Thanh Minh trao quà tết cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thị xã Hương Thủy luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, góp phần giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt trong công tác bảo trợ xã hội, ngoài hỗ trợ vốn vay ưu đãi, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tặng quà, thụ hưởng chế độ theo quy định… các hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội còn được thị xã hỗ trợ tiền điện hàng tháng với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng mỗi năm.

Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế): Tặng 300 suất quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Những suất quà đầy ý nghĩa, góp thêm phần ấm cúng cho ngày tết của người nghèo

Những suất quà đầy ý nghĩa, góp thêm phần ấm cúng cho ngày tết của người nghèo

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 300 suất quà, mỗi suất tri giá 500 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm thiết yếu đến các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh trí trao quà đợt này là 150 triệu đồng, trong đó hơn 80 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, đóng góp.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›