Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hưởng ứng "Cả nước chung tay vì người nghèo"

02/11/2018 09:14

Tối 1/11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ phát động và hưởng ứng chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo".

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới dự. Tham dự sự kiện còn có huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Park Hang-seo và các cầu thủ trong đội tuyển.

Hưởng ứng

Các đại biểu thực hiện nhắn tin ủng hộ người nghèo.

 

Chương trình nhắn tin "Cả nước chung tay vì người nghèo" của Bưu điện Việt Nam được phát động rộng rãi đến 42.000 cán bộ, công nhân viên và người lao động. Ước tính số tiền ủng hộ của toàn mạng lưới bưu điện là khoảng 800 triệu đồng.

Đây không chỉ là hoạt động an sinh xã hội, mà còn là trách nhiệm xã hội và nét văn hóa doanh nghiệp của Bưu điện Việt Nam.

Ngoài ra, Bưu điện Việt Nam cũng tổ chức truyền thông về ý nghĩa của chương trình, như đặt tờ rơi về chương trình tại gần 13.000 điểm phục vụ trên toàn quốc để lan tỏa thông điệp "Cả nước chung tay vì người nghèo", góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của đất nước.

Cũng tại buổi lễ, Đội tuyển bóng đá quốc gia đã ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 100 triệu đồng.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Huyện Ba Bể: Hiệu quả từ chính sách giảm nghèo

  Huyện Ba Bể: Hiệu quả từ chính sách giảm nghèo

  Ba Bể là một trong 62 huyện nghèo và khó khăn nhất của cả nước, có diện tích tự nhiên là 68.412 ha, dân số trên 51 nghìn người, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Toàn huyện có 16 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn và 15 xã với 206 thôn, bản, tiểu khu.

 • Quảng Trị: Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn

  Quảng Trị: Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn

  Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác xóa đói giảm nghèo. Tuy nhiên, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của vùng đất lửa Quảng Trị vẫn còn cao so với cả nước. Đặc biệt, tỷ lệ người nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số cao hơn nhiều tỷ lệ người dân tộc Kinh.

 • Huyện Na Rì: Nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo

  Huyện Na Rì: Nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo

  Na Rì là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bắc Kạn, có diện tích tự nhiên hơn 85 ha, gồm 21 xã và 01 thị trấn với 233 thôn, bản, dân số 42.440 người. Đời sống kinh tế của nhân dân còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, cơ sở hạ tầng như đường giao thông, trường học, điện lưới quốc gia, trạm y tế xã mặc dù đã được Nhà nước quan tâm đầu tư xong vẫn còn nhiều khó khăn.

 • Mạnh dạn trồng chuối tây, thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giả

  Mạnh dạn trồng chuối tây, thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giả

  Với cách xây dựng mô hình đúng và trúng với điều kiện và thế mạnh của địa phương, đặc biệt là khâu kết nối thị trường bài bản, sản phẩm chuối tây ở xã Thanh Vận, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã khẳng định được được chất lượng và có chỗ đứng trên thị trường, giúp người dân thoát nghèo bền vững.