Hưởng ứng chiến dịch Vệ sinh tay tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp Hồ Chí Minh

14:36 - 28/07/2018

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Vệ sinh tay trong toàn bệnh viện.

Được biết, đây là chiến dịch do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động từ năm 2009 và Việt Nam là một trong những nước ký kết tham gia chiến dịch này ngay từ năm đầu tiên. Theo đó, Bộ Y tế kêu gọi tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà hãy vệ sinh tay đúng cách nhằm đảm bảo an toàn điều trị, phòng tránh lây nhiễm.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp Hồ Chí Minh nơi hưởng ứng chiến dịch

Là một trong những bệnh viện tích cực hưởng ứng chiến dịch và lời kêu gọi, bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Theo đó, Lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Vệ sinh tay 2018 với slogan "Tự giác rửa tay - sạch bay vi khuẩn" là một ví dụ.

Theo Ths.Bs CKII Nguyễn Đức Minh - Giám đốc bệnh viện, nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức và mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới và có thể ngăn ngừa được thông qua các chương trình kiểm soát hiệu quả. Trong đó, chương trình vệ sinh tay được đánh giá là một chương trình ít tốn kém và hiệu quả nhất nhằm phòng tránh nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo được an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Ths.Bs CKII Nguyễn Đức Minh - Giám đốc bệnh viện

Đặc biệt, trong bệnh viện Răng Hàm Mặt, nhân viên y tế thường hay tiếp xúc với các dịch cơ thể, môi trường miệng là môi trường mở nên vệ sinh là rất quan trọng, hạn chế lây nhiễm. Chính vì vậy, bệnh viện tích cực phát động chiến dịch này nhằm tăng tính tự giác trong cộng đồng từ đó kiểm soát tốt việc lây nhiễm khuẩn do tay gây ra.

Ngay sau Lễ phát động, mỗi nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn từng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cách thức giữ gìn vệ sinh tay, giúp nâng cao chất lượng điều trị.

THIÊN KHANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›