Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học”

28/06/2018 18:50

Hưởng ứng sáng kiến toàn cầu 5 năm về chấm dứt bạo lực trẻ em được khởi xưởng bởi Tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc tế, sáng 28/6, Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức sự kiến Hưởng ứng sáng kiến “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học. Cần bạn, cần tôi, cần cả thế giới” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo khảo sát thực hiện tháng 11/2017, bạo lực thân thể trẻ em vẫn còn xảy ra phổ biến tại tỉnh Quảng Ngãi. Có 38,2% số trẻ được khảo sát trong địa bàn dự án (thuộc tỉnh Quảng Ngãi) của Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam là đối tượng của hành vi bạo lực thân thể trong vòng 12 tháng trước đó.

 

Các đại biểu tọa đàm về vấn đề bạo lực thân thể trẻ em tại sự kiện.

Các đại biểu tọa đàm về vấn đề bạo lực thân thể trẻ em tại sự kiện.

 

Tại sự kiện, các đại biểu đã chia sẻ về thực trạng và cách giải quyết mang tính thực tiễn đối với vấn đề bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và trường học - 2 môi trường có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng tới sự phát triển và hình thành nhân cách của trẻ. Đồng thời, sự kiện cũng tạo cơ hội để đại diện các trẻ em gửi gắm thông điệp và lời kêu gọi về việc chấm dứt bạo lực thân thể đối với trẻ em.

Thông qua sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi từng thành viên trong cộng đồng góp sức xây dựng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, đảm bảo an ninh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất.

Đông Hải

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân Bộ Y tế giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân
Ngày 22/2, trong khuôn khổ buổi họp báo phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế đã giới thiệu bài thể dục giữa giờ dành cho người dân.
 • Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thăm dự án phát triển trẻ thơ

  Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội thăm dự án phát triển trẻ thơ

  Ngày 28/6, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đến thăm và làm việc tại hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai nhằm tìm hiểu tình hình trẻ em cũng như các hoạt động về chăm sóc và phát triển trẻ thơ toàn diện do UNICEF hỗ trợ tại các tỉnh này.

 • Đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống: Trẻ em được bảo vệ, chăm sóc toàn diện hơn

  Đưa Luật Trẻ em vào cuộc sống: Trẻ em được bảo vệ, chăm sóc toàn diện hơn

  Năm 2017, Luật Trẻ em 2016 chính thức có hiệu lực đã tạo bước chuyển trong thực hiện quyền trẻ em. Nhờ đó, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công tác trẻ em đã có sự chuyển biến mạnh mẽ từ Trung ương đến địa phương và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

 • Chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em

  Chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về chống xâm hại trẻ em

  Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Lê Thị Nga, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên. Thủ tướng Chính phủ đồng ý với ý kiến của Đại biểu Lê Thị Nga về tình trạng xâm hại trẻ em nói chung, xâm hại tình dục trẻ em nói riêng và cần phải có giải pháp hiệu quả để đấu tranh ngăn chặn.

 • Tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em

  Tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em

  Đó là thông điệp được phát đi từ Hội thảo triển khai chương trình hợp tác về phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam và hướng dẫn các địa phương lập kế hoạch thực hiện dự án Phòng, chống đuối nước trẻ em.