Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Hút thuốc lá điện tử tăng vọt ở giới trẻ Mỹ

12/02/2019 16:18

Giới chức y tế Mỹ vừa cho hay số học sinh trung học Mỹ dùng thuốc lá điện tử tăng thêm 1,5 triệu người trong năm 2018.

 

Thanh Niên dẫn tin AFP hôm nay 12.2 dẫn báo cáo mới từ Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho hay có khoảng 3,6 triệu học sinh trung học ở Mỹ sử dụng thuốc lá điện tử trong năm 2018, tăng từ con số 2,1 triệu của năm 2017.
“Tình trạng người trẻ dùng thuốc lá điện tử tăng vọt trong năm qua đe dọa bước tiến trong việc giảm hút thuốc ở giới trẻ. Tình trạng này có thể khiến một thế hệ mới nghiện nicotine”, Giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
Hút thuốc lá điện tử tăng vọt ở giới trẻ Mỹ - Ảnh 1Khoảng 3,6 triệu học sinh trung học Mỹ hút thuốc lá điện tử trong năm 2018. REUTERS

 

Theo TTXVN, kể từ năm 2011 số học sinh cấp 2 và cấp 3 ở Mỹ hút thuốc lá thông thường giảm dần, song số lượng người sử dụng các loại thuốc lá điện tử tăng từ 1,5% lên 20,8% trong 8 năm qua.

Trước thực trạng này, cơ quan chức năng của Mỹ đã ban hành các quy định siết chặt hoạt động mua, bán thuốc lá điện tử như một giải pháp để ngăn chặn giới trẻ hút thuốc như cấm bán các sản phẩm thuốc lá điện tử trên mạng.

Thuốc lá điện tử được phát minh ra với mục đích thay thế cho thuốc lá truyền thống và được cho là ít gây hại đến sức khỏe người dùng, không ảnh hưởng đến người xung quanh mà vẫn mang lại cảm giác như thuốc lá thông thường.

Vì lí do này, hút thuốc lá điện tử đã trở thành trào lưu ở Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, tính an toàn của các loại thuốc lá điện tử cho đến nay vẫn là vấn đề gây tranh cãi do có nhiều ý kiến chưa được kiểm chứng cho rằng hút thuốc lá điện tử thực chất gây hại gấp nhiều lần cho người sử dụng.

TA (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm