Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm người mất tích do lũ quét, sạt lở đất

08/08/2018 06:15

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị tỉnh Lai Châu và các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện để tìm kiếm người mất tích và hỗ trợ khắc phục hậu quả do lũ quét, sạt lở đất gây ra.

 

Các địa phương kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông, suối, kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, báo cáo chính quyền và thông tin đến người dân để chủ động phòng tránh; sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

Huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm người mất tích do lũ quét, sạt lở đất - Ảnh 1Các lực lượng tham gia hỗ trợ khắc phục sạt lở đất tại Lai Châu.

 

Các đại phương tổ chức lực lượng canh gác, hướng dẫn người dân và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường giao thông bị ngập, sạt lở đất, có nguy cơ xảy ra đá lăn, bến đò ngang, đò dọc để đảm bảo an toàn.

Huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, tiếp tục vận hành các trạm bơm tiêu để đảm bảo kịp thời tiêu nước; tổ chức vệ sinh môi trường phòng tránh dịch bệnh lây lan tại những khu vực nước rút; xử lý nguồn nước đảm bảo nước sạch cho người dân sử dụng; kiểm tra hệ thống điện tránh sự cố khi cung cấp điện trở lại.

Đối với các tỉnh hạ du hồ Sơn La, Hòa Bình, Tuyên Quang, tổ chức kiểm tra phương án bảo đảm an toàn hạ du khi các hồ chứa xả lũ.

Các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang theo dõi chặt chẽ diễn biến vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông và thời tiết xấu trên vùng biển phía Nam; thông báo, hướng dẫn thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền, tàu vận tải đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp để đảm bảo an toàn về người và tài sản; tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó với sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên do mưa lớn từ ngày 3-5/8 đã gây sạt lở, sụt lún đất tại chân đồi tháp Anten phát sóng Đài Phát thanh, truyền hình tỉnh (sạt phần taluy dương dài 20m, cao 15m, vết nứt rộng 20 cm).

Hiện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng cắm biển cảnh báo nguy hiểm, thông báo cho người dân trong khu vực biết để chủ động phòng tránh sự cố.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.