Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Huỷ kết quả đối với thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an

14/03/2019 08:50

Bộ Công an sẽ rà soát thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2018. Nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT sau những gian lận điểm thi xảy ra tại Hòa Bình, Hà Giang, Sơn La, các trường CAND sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an.

 

Huỷ kết quả đối với thí sinh gian lận điểm thi trong các trường Công an - Ảnh 1Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục đào tạo, Bộ Công an.

 

Ngày 13-3, trao đổi với PV Báo CAND, Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết: Căn cứ vào kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an sẽ rà soát thí sinh trúng tuyển vào các trường CAND năm 2018. 

Nếu phát hiện có thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia trúng tuyển, nhập học vào các trường CAND, Bộ Công an sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. Cụ thể, bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường CAND. 

Cùng ngày, lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân (ANND) cũng cho biết: Hiện nhà trường chưa nhận được chỉ đạo từ lãnh đạo cấp trên, tuy nhiên tinh thần chung là nhà trường sẽ thực hiện việc rà soát, cập nhật lại điểm thi của thí sinh gian lận theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. 

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi Cục nhà trường (Bộ Quốc Phòng) và Cục đào tạo (Bộ Công an), các Học viện, trường đại học về việc xử lý kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo kết quả xác minh của cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an. 

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị chủ động liên hệ với Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để cập nhật kết quả liên quan tới các thí sinh. Căn cứ thông tin được cung cấp để rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, 2017 của trường và thông báo kết quả cho các thí sinh liên quan. 

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Cục nhà trường (Bộ Quốc Phòng) và Cục đào tạo (Bộ Công an) và các trường ĐH, CĐ làm tốt công tác tư tưởng cho các học sinh, sinh viên và các đối tượng liên quan, đảm bảo không để xảy ra các hiệu ứng bất lợi đối với công tác giáo dục đào tạo tại đơn vị mình.

Theo PHƯƠNG HUYỀN/Công an nhân dân

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tiêu chuẩn được tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân?

  Tiêu chuẩn được tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân?

  Bạn đọc có email lananhphx@xx hỏi: Em đang là học sinh lớp 12. Sắp tới khi tốt nghiệp, em mong muốn được tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Xin hỏi, tiêu chuẩn và độ tuổi tuyển chọn nghĩa vụ công an nhân dân được quy định thế nào?

 • Bến Tre: Hơn 90% sinh viên có việc làm ổn định sau đào tạo

  Bến Tre: Hơn 90% sinh viên có việc làm ổn định sau đào tạo

  Năm 2018, công tác đào tạo nghề tỉnh Bến Tre đã góp phần đáng kể trong việc thực hiện chỉ tiêu đào tạo, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước.

 • Học bổng Vingroup: Cơ hội du học cho nhân tài KHCN

  Học bổng Vingroup: Cơ hội du học cho nhân tài KHCN

  “Chương trình Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) đào tạo Thạc sĩ-Tiến sĩ du học tại nước ngoài” của Vingroup mang đến cơ hội nhận học bổng toàn phần du học ở những trường ĐH tốt nhất cho các nhà khoa học trẻ tài năng của Việt Nam.

 • Chọn nghề như chọn bạn đời!

  Chọn nghề như chọn bạn đời!

  Câu chuyện chọn nghề chưa bao giờ là một câu hỏi dễ trả lời. Đánh từ khóa “chọn nghề”, Google đưa ra cho bạn hàng chục trang, mỗi trang cả chục bài nói về vấn để này. Bạn có thể thấy rất nhiều từ khóa tiếp theo: Đam mê; Thế mạnh; Cơ hội; Kiếm ra tiền …