Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh): Xây 72 ngôi nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách

06/07/2018 15:41

Sau một tháng vận động, Huyện ủy, UBND, Mặt trận Tổ quốc huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã quyên góp xây dựng được 72 ngôi nhà tình nghĩa.

 

Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh): Xây 72 ngôi nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách - Ảnh 1

Huyện ủy bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh Trần Văn Bính bằng tiền đóng góp của cán bộ, CNV công tác tại cơ quan Huyện ủy

 

Một trong những nét mới của công tác tri ân anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nhân dịp Kỷ niệm 71 năm ngày TB-LS và 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc chính là lời nói đi đôi với việc làm bằng những hành động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực nhất.

Và chỉ sau một tháng, Huyện ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc huyện Can Lộc đã vận động cán bộ, công nhân viên góp tiền xây dựng nhà ở  cho  đối tượng thương, bệnh binh, người có công với cách mạng khó khăn quyên góp được trên 150 triệu đồng. Số tiền đó đã xây nhà tình nghĩa cho anh Trần Văn Bính (TB 2/4 xã Thượng Lộc), anh Trần Văn Trị (thương binh 4/4, xã Thượng Lộc) và gia đình anh Nguyễn Văn Trọng (Mỹ Lộc) là những đối tượng chính sách hết sức khó khăn, có nhà dột nát, xập xệ.

Được biết, hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (1968-2018), kế hoạch của huyện  ủy Can Lộc giao chỉ tiêu phấn đấu xây dựng 50 ngôi nhà cho 50 hộ gia đình thuộc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn huyện với kinh phí 2,5 tỷ đồng, nhưng nhờ làm tốt công tác vận động, nên tính đến nay, huyện Can Lộc đã và đang triển khai xây 72 nhà cho 72 đối tượng, với tổng kinh phí 3,6 tỷ đồng (vượt chỉ tiêu 22 nhà 1,1 tỷ đồng).

Nhiều đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện hưởng ứng đợt phát động xây nhà tình nghãi cho đối tượng chính sách, đặc biệt là Công ty thép Việt Nam quyên góp 300 triệu đồng xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Can Lộc ủng hộ 250 triệu, xây dựng 5 căn nhà.

Ông Vũ Xuân Phong- Trưởng phòng LĐ-TB&Xã hội huyện Can Lộc cho biết, hiện tại đã bàn giao và cắm biển 50 nhà. Phòng LĐ-TB&XH huyện đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát, đốc thúc đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp bàn giao 22 nhà trước ngày 27/7 năm nay.

LÊ VĂN VỴ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Triển khai chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”

  Triển khai chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ”

  Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) triển khai đợt vận động ủng hộ mang tên “Tri ân liệt sĩ” từ ngày 12/6/2018 đến hết ngày 10/8/2018 với cú pháp nhắn tin TALS gửi 1405 (20.000đ/sms). Chương trình nhằm vận động gây quỹ để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có nhu cầu giám định ADN xác định danh tính liệt sĩ, giúp đỡ những gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 • Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm người có công Đà Nẵng

  Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm người có công Đà Nẵng

  Tiếp tục hoạt động tri ân với người có công với cách mạng nhân dịp 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2018), ngày 30/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lệ và Thương binh Hồ Quang Võ tại thành phố Đà Nẵng.

 • Kon Tum: Khai quật mộ liệt sĩ tại xã Ya Ly

  Kon Tum: Khai quật mộ liệt sĩ tại xã Ya Ly

  Ngày 26/6/2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã đưa lực lượng tiến hành khai quật ngôi mộ chung của các liệt sĩ tại khu vực nhà máy thủy điện YaLy, thuộc tiểu khu rừng 638, xã Ya Ly, huyện Sa Thầy.

 • Kon Tum: Hướng đến ngày thương binh liệt sỹ 27/7

  Kon Tum: Hướng đến ngày thương binh liệt sỹ 27/7

  Thực hiện Công văn số 1537 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum, UBND huyện Sa Thầy tổ chức xây mộ chung tượng trưng cho 34 liệt sĩ chôn tập thể tại Tây Bắc núi Chư Tan Kra trong Khu tưởng niệm các liệt sĩ Chư Tan Kra, xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum.